Mở cửa trở lại ở Nga, Apple Store tăng giá iPhone gây sốc

Kinh tếThứ Ba, 23/12/2014 01:18:00 +07:00

Sau khi tạm ngừng cho phép đặt hàng online qua hệ thống trang web Apple.ru tại Nga, hôm thứ Hai vừa qua (22/12), Apple đã mở cửa trở lại với giá iPhone tăng.

(VTC News) - Sau khi tạm ngừng cho phép đặt hàng online qua hệ thống trang web Apple.ru tại Nga, hôm thứ Hai vừa qua (22/12), Apple đã mở cửa trở lại với mức giá iPhone tăng chóng mặt. 

Đã gần một tuần kể từ khi việc mua bán online của  Apple tại Nga bị gián đoạn bởi những sự thay đổi tỷ giá bất thường của đồng Rúp. "Táo khuyết" đã cố gắng cân đối lại lợi nhuận của mình để có thể phục vụ trở lại. 

Và đến ngày hôm qua (22/12), cửa hàng Apple tại Nga đã chính thức trở lại tuy nhiên giá iPhone đã tăng đến 35%. 
Giá bán iPhone 6 ở Nga đã tăng sốc 
Hiện tại, giá cho bản  iPhone 6 16GB tại Nga đang ở mức 53.990 rúp, tương đương với 35% giá trị đã tăng so với với 39.990 rúp hồi tuần trước. Giá bán này cao hơn rất nhiều tại Mỹ khi người dân chỉ mất 649 USD để sở hữu iPhone 6 16GB. 

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đến 1 tháng mà Apple phải buộc lòng thay đổi chính sách giá của mình. Các mặt hàng khác như iPad và Mac Book cũng đã tăng hơn so với thị trường Mỹ.

Trong thời gian qua, các cửa hàng Apple ở Nga chỉ phục vụ cho những người mua trực tiếp và đã phải đón nhận lượng khách hàng đông đột biến do tỷ giá đồng rúp giảm sâu. Điều này đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của Apple tại thị trường này.

Video "nấu" iPhone 6 trong chảo Coca-cola:


Khánh Huy(Theo Apple Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !