• Zalo

Mở cửa thoát hiểm máy bay để ‘hít khí trời’, khách Trung Quốc bị phạt 250 triệu đồng

Thế giớiThứ Tư, 02/05/2018 17:21:00 +07:00

Hành khách Trung Quốc vì muốn hít khí trời trong lành do cảm thấy ngột ngạt khi nên mở cửa thoát hiểm khi máy bay chuẩn bị cất cánh, hành khách này bị cảnh sát bắt giữ và bị phạt khoản tiền khổng lồ.

Vụ việc xảy ra tại sân bay Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên hành khách người Trung Quốc họ Trần, đến từ Hải Nam, cảm thấy ngột ngạt khi ngồi trong máy bay nên quyết định tìm cách mở cửa để “hít khí trời”. Tuy nhiên cánh cửa anh này mở là cửa thoát hiểm của máy bay.

Ngay lập tức, cửa thoát hiểm rơi xuống và hệ thống máng trượt khẩn cấp bung ra, chiếc máy bay đang chuẩn bị cất cảnh buộc phải dừng lại trên đường băng. Người thanh niên họ Trần, 25 tuổi, nói rằng anh không hề biết mình mở nhầm cửa thoát hiểm của máy bay.

“Vì trong máy bay ngột ngạt và nóng quá nên tôi kéo cái cần của cửa sổ bên cạnh tôi. Khi cánh cửa bung ra, tôi thấy hoảng loạn”, người thanh niên này cho biết.

1 Fyj0vBWRIro3uEGO_lb_Cg

 Mở cửa thoát hiểm để "hít khí trời", khách Trung Quốc bị phạt nặng. (Ảnh: TC)

Đại diện của tổ bay cho biết họ giải thích rất rõ ràng các thông tin an toàn bay cho hành khách trước khi máy bay cất cánh. Khi sự việc xảy ra, tổ bay lập tức báo với cảnh sát và anh Trần bị tạm giữ 15 ngày do hành vi nói trên, đồng thời anh này phải nộp khoản tiền phạt là 70.000 tệ, tương đương khoảng hơn 250 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Đây không phải lần đầu tiên các hãng hàng không Trung Quốc đối mặt với sự cố mở nhầm cửa thoát hiểm, tháng 4/2016, 1 hành khách lần đầu đi máy bay không tuân thủ cảnh báo và mở cửa thoát hiểm cũng với lý do hít không khí để tránh bị buồn nôn.

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !