• Zalo

'Mở cửa thế giới Toán học' cùng GS Ngô Bảo Châu

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 28/09/2020 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 4/10, GS Ngô Bảo Châu sẽ nói chuyện về Toán học cho người từ 6 đến 66 tuổi tại Cần Thơ, mở ra những cái nhìn mới thú vị và gần gũi hơn về bộ môn này.

Buổi nói chuyện diễn ra trong khuôn khổ của Ngày hội Toán học mở 2020, tổ chức tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Sự kiện không chỉ giúp người yêu Toán tiếp cận bộ môn này một cách gần gũi thông qua các bài giảng mà còn cho người tham dự trực tiếp trải nghiệm hoạt động ứng dụng lý thú.

Với chủ đề “Toán học từ cổ điển đến hiện đại”, GS Ngô Bảo Châu kể những câu chuyện đặc biệt thú vị về bộ môn này, phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ em tới người lớn có cùng sự yêu thích hoặc hứng thú với Toán học.

'Mở cửa thế giới Toán học' cùng GS Ngô Bảo Châu - 1

Phiên nói chuyện của GS Ngô Bảo Châu dự kiến thu hút được đông đảo khán giả từ 6 đến 66 tuổi.

Bên cạnh phiên nói chuyện của GS Ngô Bảo Châu, chương trình còn có các chủ đề đặc biệt được thiết kế dành riêng cho từng đối tượng đặc thù.

GS Đỗ Đức Thái có bài chia sẻ “Dạy học phát triển năng lực toán học theo chương trình môn Toán mới”, nói về một số vấn đề lý luận và thực tiễn, hướng đến các thầy cô giáo và chuyên viên đào tạo Toán.

Song song đó, bài giảng của TS Đỗ Thanh Hà với nội dung “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống: Hỗ trợ chẩn đoán bệnh qua dữ liệu hình ảnh” dự kiến thu hút sự quan tâm của các học sinh, sinh viên yêu thích công nghệ và đam mê tìm hiểu về ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực.

Không chỉ gói gọn trong những bài giảng, Ngày hội Toán học mở 2020 có các chuỗi hoạt động trải nghiệm Toán học ứng dụng trong đời sống thực tế với hàng loạt khu triển lãm mô hình, tổ chức hoạt động thực nghiệm dành cho người tham dự.

Các hoạt động tại khu trải nghiệm giúp người tham dự biết được ứng dụng thực tế của bộ môn này, giúp Toán học được nhìn dưới góc nhìn đời sống, chân thực và gần gũi hơn.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !