Mở cửa hệ thống hầm đường bộ miền Trung hỗ trợ người dân về quê

Tin nhanh 24hThứ Năm, 07/10/2021 20:00:00 +07:00
(VTC News) -

Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả mở tất cả hệ thống hầm đường bộ thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa đến Đà Nẵng cho người dân chạy xe máy về quê tránh dịch.

Ngày 7/10, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết, công ty quyết định mở tất cả hệ thống hầm đường bộ mà đơn vị đang vận hành gồm hầm Hải Vân, Đèo Cả, Cù Mông và Cổ Mã để hỗ trợ người dân chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Theo Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, do lưu lượng xe máy của người dân từ các vùng dịch phía Nam di chuyển về quê, qua các đèo rất lớn, thời tiết miền Trung đang vào mùa mưa rất nguy hiểm khi di chuyển qua đường đèo nên công ty quyết định mở cửa hệ thống hầm để hỗ trợ.

Mở cửa hệ thống hầm đường bộ miền Trung hỗ trợ người dân về quê - 1

Người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch chạy xe máy qua hầm Hải Vân.

Về quy định, đối với các hầm đường bộ như hầm Hải Vân, Đèo Cả, Cổ Mã, Cù Mông, các phương tiện thô sơ không được phép lưu thông cùng lúc với xe ô tô. Tuy nhiên, khi bà con về quê trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, việc đi lại trên đèo quá vất vả, nguy hiểm nên Công ty xin ý kiến các cơ quan chức năng và quyết định mở cửa hầm.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi qua các hầm, Đèo Cả phối hợp cùng các địa phương tổ chức lưu thông chặt chẽ. Các đoàn qua hầm sẽ được Cảnh sát Giao thông dẫn đường, lực lượng lượng phòng cháy chữa cháy-cứu hộ cứu nạn của các đơn vị quản lý vận hành hầm, xe cứu thương… xen kẽ từng tốp trong đoàn xe máy để sẵn sàng ứng cứu nếu có sự cố xảy ra.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn