Mổ băng, trọng tài đúng, cầu thủ HN.ACB chờ án

(VTC News) - 17h00 chiều nay, 30/3, Hội đồng trọng tài QG đã tiến hành mổ băng trận Khánh Hòa- HN.ACB tại vòng 8 V-League, xem kỹ tình huống trọng tài phạt penalty gần cuối trận đấu. Kết luận cuối cùng được đưa ra là trọng tài Nguyễn Quốc Hùng đúng.

Chủ tịch Hội đồng trọng tài QG, Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Trọng tài thổi phạt đền là chính xác, cầu thủ HN.ACB đã dùng tay đẩy đối phương. Hiện toàn bộ băng hình, hồ sơ vụ việc tư liệu trận đấu đã được chúng tôi chuyển cho BTC giải, Ban kỷ luật xử lý.

Dù bằng cách nào đi nữa thì việc các cầu thủ HN.ACB phản ứng trọng tài như vậy cũng là không chấp nhận được. Băng ghi hình không cho thấy việc trọng tài bị đánh, chỉ có khi trận đấu hết giờ, cầu thủ xông lại thì nhân viên an ninh kéo trọng tài chạy. Nếu có xử lý thì xử lý cậu đội trưởng, người đã cầm băng đội trưởng ném vào trọng tài".

Đội trưởng Lê Đức Tuấn (23- HN.ACB) chắc chắn phải nhận án kỷ luật nặng. (Ảnh: Quang Minh)

Trong khi đó, nhân vật trung tâm, hậu vệ Lê Đức Tuấn, người ném băng đội trưởng vào trọng tài Quốc Hùng phân bua: 'Tôi cảm thấy rất hối hận vì chuyện đó. Tất cả cũng chỉ vì quá ức chế trong 90 phút đội nhà bị trọng tài bắt ép quá thôi. Cuối trận, tôi muốn đại diện cả đội nói chuyện với trọng tài, nhưng lại không được tôn trọng. Tôi ném băng đội trưởng để tỏ ý nếu như vậy thì tôi còn làm đội trưởng làm gì khi không có tiếng nói. Tôi khẳng định không hề có ý hướng ném vào trọng tài.

 XEM bóng đá, NGÓ clip hài, NGẮM mỹ nhân tại: http://thethao24.tv
Thực tế, tình huống thổi phạt đền phút 88 và những gì xảy ra sau khi trận đấu kết thúc chỉ là giọt nước tràn ly. Suốt trận đấu, trọng tài có dấu hiệu bị cuống, khi cần rút thẻ lại bỏ qua và ngược lại. Thậm chí, lúc Hải Nam phạm lỗi thì trọng tài lại quay sang nhắc nhở Thành Lương. Ngay cả khi Đức Sang phải nhận thẻ vàng thứ 2, trọng tài cũng không nhớ Sang đã bị một thẻ vàng trước đó. Tất cả đều phải nhờ trọng tài bàn Võ Minh Trí nhắc, trọng tài chính mới nhớ'.

Do cuối giờ chiều nay, Hội đồng trọng tài QG mới tiến hành mổ băng nên hồ sơ vụ việc chuyển sang Ban kỷ luật muộn. Chính vì thế, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết, phải sang đến ngày mai, 31/3, Ban kỷ luật mới xem xét hồ sơ vụ việc để đưa ra các mức án phạt cụ thể.

» Chờ băng hình để xử vụ cầu thủ HN.ACB quây trọng tài
» Cầu thủ HN.ACB "nói chuyện phải quấy" với trọng tài

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN