• Zalo

Mở bán vé chuyến bay chưa được cấp phép, Cục Hàng không yêu cầu hoàn trả tiền

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 25/04/2020 21:57:21 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không yêu cầu các hãng phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào đối với những chuyến đã được mở bán mà chưa được cấp phép.

Cục Hàng không vừa có văn bản gửi các hãng bay trong nước về việc hoàn tiền vé cho khách hàng đối với các chuyến bay không được cấp phép nhưng đã mở bán. Theo đó, Cục Hàng không cho biết cả nước đang phòng chống dịch COVID-19 nên hoạt động vận tải hàng không được điều tiết từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủBộ Giao thông vận tải (GTVT).

Do vậy, trong khi Cục Hàng không chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Mở bán vé chuyến bay chưa được cấp phép, Cục Hàng không yêu cầu hoàn trả tiền  - 1

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không hoàn tiền vé những chuyến bay chưa được cấp phép. (Ảnh minh hoạ)

Cục yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không cấp phép bay. Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Nhà chức trách nhấn mạnh, các cơ quan có thẩm quyền sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của hãng và xử lý nghiêm các vi phạm cũng như thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của khách hàng để chuyển cho các hãng xử lý hoặc báo cáo cục trưởng Cục Hàng không xử lý theo thẩm quyền.

Mới đây, Cục Hàng không đưa ra các kế hoạch tăng khai thác các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 23/4 đến ngày 30/4. Đáng chú ý nhất là đường bay TP.HCM - Hà Nội sẽ được tăng khai thác lên 20 chuyến mỗi ngày.

Cơ quan này đề xuất phân bổ theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.

Với đường bay Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại, Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.

Theo Cục Hàng không, các hãng được phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày với các đường bay từ Hà Nội hoặc TP.HCM đi các địa phương khác. Riêng đường bay TP.HCM - Côn Đảo, mức này là 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương khác được Cục đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp