Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

M.Nam Định - SLNA: Cho lời giã từ bớt đắng

(VTC News) - M.Nam Định đã chính thức xuống hạng kể từ thất bại 2-1 trước Hòa Phát Hà Nội hôm Chủ nhật vừa qua. Chiều nay, đội bóng thành Nam sẽ tiếp SLNA tại “nồi cơm nguội” Thiên Trường. Thôi thì ai cũng biết chuyện đã rồi, cố mà đá cho lời giã từ bớt đắng.


Chủ Nhật vừa rồi ở Hàng Đẫy. Trên sân đám trẻ nhà ông Tuấn (HLV Nguyễn Văn Tuấn) lao vào ông trọng tài Đỗ Quốc Hoài phản ứng về quyết định thổi phạt 11m. Nhưng ông Hoài không thể bẻ còi. Nam Định phải thua thôi, cái thua không cưỡng được kể từ đầu mùa và ngay cả khi không còn gì để mất cũng vẫn phải chịu trận.

Các cầu trẻ Nam Định đã làm hết sức, nhưng vẫn phải chịu trận. (Ảnh: Quang Minh)

Các cầu trẻ Nam Định đã làm hết sức, nhưng vẫn phải chịu trận. (Ảnh: Quang Minh)


Trên khán đài, "trống Thuyết" (trống của ông Nguyễn Văn Thuyết) bị buộc phải ngưng dùi, vác trống rời khỏi sân bởi cái lý do chẳng hợp lẽ tý nào của BTC sân. Ông Thuyết và số ít những người thành Nam nhiệt thành còn lại theo đội bóng cũng cố gắng đấu khẩu với người Hàng Đẫy để có được cái quyền cổ vũ, được đánh trống nhen lửa tinh thần cho đội bóng thân yêu của mình, cái ngọn lửa vốn đang phải cháy trên đống tro tàn. Thế nhưng rút cuộc, người ta vẩy nước làm tắt nốt ngọn lửa còn có thể. Bi đến thế là cùng.

Tan trận, Danh Ngọc, Văn Duyệt, Ngọc Anh, Mạnh Dũng,…, những cầu thủ trẻ sớm phải thành trụ cột ở Nam Định đã lăn lộn gánh vác đội bóng suốt mùa giải qua chỉ còn biết ngồi sụp xuống sân, cười gượng, cười giấu giọt nước mắt không thể trào ra nổi vì “cái chết” đã hẹn giờ của bóng đá quê mình.
 
Tan trận, "trống Thuyết" để nín nặng trên vỉa hè đường Trịnh Hoài Đức, còn ông Thuyết khoanh tay dựa lưng vào hàng rào nhà thi đấu với nỗi buồn khôn tả. Cái khăn đỏ trùm đầu thường làm ông nổi bật giữa đám đông đã được cởi ra từ lúc nào không ai hay.

Tay trống Nguyễn Văn Thuyết sẽ không ngưng dùi dù bóng đá Nam Đinh xuống hạng. (Ảnh: Quang Minh)

Tay trống Nguyễn Văn Thuyết sẽ không ngưng dùi dù bóng đá Nam Đinh xuống hạng. (Ảnh: Quang Minh)


Tan trận, trong phòng họp báo, HLV Nguyễn Văn Tuấn thản nhiên mà đầy chua xót bên những lý do khiến ông và các học chịu cảnh hôm nay. Nào là ngoại binh kém, tiền lương, chế độ và những động viên… Tất tần tật cả lô nhưng được kết lại bằng bốn chữ “nào có gì đâu”.

Suy đến cùng cũng chỉ vì nghèo. Nhưng có thực bóng đá Nam Định nghèo không hay người ta không biết làm giàu thoát nghèo? Hỏi, lại thấy một nội hàm đắng ngắt.

Vâng, thưa anh Tuấn! Buồn, những “buồn làm gì nhỉ?” theo cách anh nói, bởi "đau đời có cứu được đời đâu". Thôi thì còn lại những dư vị cuối cùng ở V.League, mong thầy trò anh và cả những người đứng đầu bóng đá quê dệt đừng làm cho nó đắng hơn, để Thiên Trường bớt lạnh, để người thành Nam bớt buồn, bớt giận, bớt quay lưng và để trống Thuyết chiều nay lại liên hồi xóa nhịp tiễn quân.

  Ngày  Giờ  Sân  MT  Đội     Đội  THTT

Ngày Giờ Sân MT Đội   Đội THTTHà Thành
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh