MM Mega Market Việt Nam xuất khẩu thành công nông sản Việt sang hệ thống Big C Thái Lan

(VTC News) - Quý I năm 2018, Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) xuất khẩu thành công đơn hàng đầu tiên hơn 100 tấn nông sản Việt gồm khoai lang vàng, khoai lang tím, thanh long, trái cây sấy, bánh tráng sang tiêu thụ tại 700 siêu thị Big C Thái Lan.

Kết quả này là nỗ lực của công ty MM với nông dân tại Lâm Đồng, Bình Thuận,…nhằm tuyển chọn được nguồn hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng yêu cầu từ đối tác.

MM Mega Market Viet Nam xuat khau thanh cong nong san Viet sang he thong Big C Thai Lan hinh anh 1

 45 tấn khoai lang đã được MM Mega Market Việt Nam xuất khẩu sang hệ thống big C Thái Lan 

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng Giám đốc công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết: “Ngay sau khi nhận được giấy phép xuất khẩu chúng tôi đã xúc tiến tìm hiểu nhu cầu của đối tác tại Thái và tìm kiếm các mặt hàng trong nước có lợi thế cạnh tranh để cung ứng. Điều này không chỉ mang lại nguồn hàng phong phú, cạnh tranh cho hệ thống Big C Thái Lan mà còn hỗ trợ được nông dân Việt Nam đưa các sản phẩm nông sản chất lượng cao ra các nước trong khu vực". 

Bên cạnh thanh long là mặt hàng chủ lực, trong đơn hàng hơn 100 tấn đầu tiên này có hơn 45 tấn khoai lang. Theo đánh giá của bộ phận mua hàng từ Thái Lan, nông sản Việt có những lợi thế riêng biệt, đặc biệt là khoai lang với sản lượng ổn định, đạt quy định an toàn trong sản xuất và chất lượng cao. Do vậy, đây có thể là mặt hàng sẽ được đặt hàng số lượng lớn và dài hạn trong thời gian tới.

MM Mega Market Viet Nam xuat khau thanh cong nong san Viet sang he thong Big C Thai Lan hinh anh 2

Thanh long vẫn là sản phẩm chủ lực của Việt Nam được MM xuất khẩu sang Thái Lan 

Với quy trình tìm kiếm nguồn hàng và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, MM không chỉ làm việc với nông dân về tiêu chuẩn sản xuất, quy cách, chất lượng mà còn kiểm soát quá trình vệ sinh, đóng gói, vận chuyển…nhằm cung cấp đến tay khách hàng chất lượng đạt chuẩn cao nhất, tạo uy tín cho sản phẩm nông sản Việt Nam.

MM Mega Market Viet Nam xuat khau thanh cong nong san Viet sang he thong Big C Thai Lan hinh anh 3

 

“Ngoài các đơn đặt hàng ổn định trên 100 tấn mỗi tháng, hiện tai chúng tôi đang triển khai xuất khẩu mặt hàng cá Tra phi lê đông lạnh, ước tính trung bình hơn 50 tấn mỗi tháng. Với hệ thống phân phối hơn 700 siêu thị và đại siêu thị của Big C tôi tin rằng tiềm năng xuất khẩu từ Việt Nam là rất lớn”, ông Phidsanu Pongwatana kỳ vọng.

Hiện nay, chiến lược xuất khẩu của công ty MM Mega Market Việt Nam được xây dựng trên nền tảng vững chắc nhờ vào hệ thống các trạm trung chuyển chuyên nghiệp, làm việc trực tiếp với nông dân tạo ra nguồn hàng chất lượng và đa dạng. Hiện, công ty đang vận hành 3 trạm trung chuyển gồm Rau củ quả tại Đà Lạt, Thủy sản tại Cần Thơ, Thịt heo tại Đồng Nai và sắp tới là trạm trung chuyển trái cây tại Bến Tre. Các cơ sở này sẽ không chỉ cung cấp cho hệ thống phân phối 19 trung tâm trong nước mà còn hỗ trợ nguồn hàng chất lượng cho hoạt động xuất khẩu.

Bên cạnh hoạt động xuất khẩu, MM đóng vai trò là đơn vị là cầu nối hỗ trợ yếu tố kỹ thuật, nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp trong nước xuất khẩu sang Thái. Trong năm 2017, MM hỗ trợ xuất khẩu thành công hơn 1.200 tấn thanh long và một số mặt hàng nông sản khác.

Thanh Tú
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.