• Zalo

Miura tiếp truyền thống phát ngôn 'bất hủ' của HLV tuyển Việt Nam

Thể thaoChủ Nhật, 21/12/2014 02:26:00 +07:00

Trước khi Toshiya Miura trần tình về bóng đá Việt Nam, các ông thầy ngoại khác đã nói những gì? Từ Karl-Heinz Weigang đến Falko Goetz?

Trước khi Toshiya Miura trần tình về bóng đá Việt Nam, các ông thầy ngoại khác đã nói những gì? Từ Karl-Heinz Weigang đến Falko Goetz?

Karl-Heinz Weigang: Các anh bán trận này bao nhiêu?

Ở Tiger Cup 1996, trong cuộc họp đấu pháp, ông trưởng đoàn Tô Hiền đã phải lấy cành khế để hiệu triệu lòng yêu nước sau khi ĐTVN để hòa đầy vấn đề trước Lào, khiến 4 cầu thủ họ Nguyễn suýt bị ông Weigang đuổi về. “Các anh bán trận này bao nhiêu”, HLV Weigang vừa hỏi vừa chỉ tay vào ví.
HLV Weigang rất gần gũi với bóng đá VN
Rất may sau đó, Việt Nam đã thắng 2 trận còn lại vòng bảng để lọt vào bán kết và cuối cùng giành HCĐ, nên vụ việc cũng chìm xuồng, nhưng rõ ràng, câu hỏi của ông Weigang vẫn còn đau đáu đến tận bây giờ.

Alfred Riedl: Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc

Năm 1998, Alfred Riedl lần đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, và chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ngủi, ông đã đưa ra một nhận xét rất chính xác và được coi là bất hủ: “Bóng đá Việt Nam đang xây nhà từ nóc.

Riedl đã nhận ra rất nhanh rằng, những người làm bóng đá Việt Nam chỉ chăm chú vào đội tuyển quốc gia để chạy theo thành tích mà quên đi rằng bóng đá trẻ mới là cái gốc mà bất cứ nền bóng đá nào cũng phải đầu tư và phát triển.

Malaysia suýt vô địch AFF Cup 2014

Dido: Các quan chức bóng đá Việt Nam quá thiếu kiên nhẫn


“Tôi cũng không ở lại Việt Nam vì không hợp với chương trình đào tạo bóng đá của VFF. Họ đặt ra mục tiêu nhưng không cho huấn luyện viên thời gian và cơ hội để thực hiện chiến lược. Một năm để tạo dựng một đội tuyển đủ sức thi đấu ở các giải lớn đã khó, huống chi tôi mới chỉ cầm quân vài tháng”, HLV người Brazil đã thổ lộ như thế sau khi bị VFF cắt đứt hợp đồng
.

Edson Tavares: Bóng đá Việt Nam chậm tiến vì liên tục thay HLV

“VN có nhiều thành tích nhưng mới chỉ quẩn quanh trong khu vực và một ít ở châu Á. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng theo quan điểm của riêng tôi cũng chỉ vì VN thay HLV ngoại luôn xoành xoạch’, chiến lược gia người Brazil đã thẳng thắn tuyên bố như thế sau khi lần thứ hai dẫn dắt đội tuyển Việt Nam,hồi năm 2004.

“Singapore thay 3 HLV trong vòng 9 năm, Thái Lan thay 2 HLV cũng trong 9 năm thì vẫn với khoảng thời gian ấy VN đổi tới 8 đời HLV. Thật kinh khủng! Điều này đã làm cản trở bóng đá tiến lên”, Tavares lấy ví dụ.
  Bóng đá Việt Nam chậm tiến vì liên tục thay HLV

Falko Goetz: Bóng đá Việt Nam có tiềm năng


“Việt Nam có 85 triệu dân và đó là tiềm năng lớn để xây dựng một đội tuyển vững mạnh. Đừng nên đánh giá thấp Việt Nam”, HLV Falko Goetz đã phát biểu như thế trên tờ Kicker khi được mời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.Tuy nhiên, “mối tình” này đã kết thúc sau vỏn vẹn 6 tháng.

Tại SEA Games 2011, khi U23 Việt Nam chơi tệ trước Lào, ông lại bảo “Tôi không thể nào hiểu nổi”.

Theo TTVH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !