Miura ra khẩu lệnh ‘đừng giết chết đồng đội của mình’

(VTC News)- Thấy các học trò liên tục chuyền bóng sai và chuyền bóng làm khó đồng đội, HLV Miura đã phát đi khẩu lệnh “đừng giết đồng đội của mình” với các học trò trong buổi tập sáng nay.


Sáng 12/3, U23 Việt Nam có buổi tập thứ 2 trên sân Thống Nhất, TP.HCM nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào chiều 14/3.

Trong buổi tập này, HLV Miura giành nhiều thời gian để các học trò tập chuyền bóng ở cự ly trung bình. Trong quá trình tập, ông thầy người Nhật liên tục nhắc nhở các học trò về độ chính xác của những đường chuyền, tránh lặp lại lỗi chuyền bóng mà họ đã mắc phải rất nhiều ở trận giao hữu với U23 Indonesia.

Nhiều thời điểm trong buổi tập, do không hài lòng với cách thực hiện của các học trò, ông Miura đã to tiếng. Ông nghiêm khắc nhắc nhở các cầu thủ phải tập trung và thực hiện tốt bài tập mà ông đưa ra. Ông yêu cầu các học trò phải di chuyển nhanh, chuyền bóng chính xác cả hai chân.
               HLV Miura yêu cầu các học trò phải chuyền bóng chính xác (Ảnh: Quang Minh)

HLV Miura yêu cầu các học trò phải chuyền bóng chính xác (Ảnh: Quang Minh)

“Các bạn phải đặt đồng đội vào tư thế nhận bóng hiệu quả nhất, chứ đừng “giết” đồng đội bằng những đường chuyền khó như trận gặp Idonesia. Có nhanh, chính xác, các bạn mới có thể đưa bóng đến khung thành đối phương một cách nhanh chóng nhất” – HLV Miura nói trên sân tập.

Sau bài tập này, HLV Miura chia đội hình ra làm hai để thi đấu đối kháng. Do lượng cầu thủ ở đội gặp chấn thương nhiều nên ông thầy người Nhật không có đủ quân số đá tập.

Ngoài sự hồi phục tích cực của Hoàng Thanh Tùng, các cầu thủ khác như Duy Mạnh, Tuấn Tài, Phước Tịnh, Quế Ngọc Hải, Lê Đức Lương… vẫn còn dính chấn thương, chỉ đi bộ chứ chưa thể tập với cường độ cao. Riêng Hồng Duy và Hoàng Lâm dù vẫn còn ở đội nhưng cũng sẽ sớm được cho về CLB để điều trị chấn thương và không thể góp mặt cùng U23 Việt Nam ở chiến dịch vòng loại U23 châu Á sắp tới.
U23 Việt Nam hạ U23 Indonesia


Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh