Miura bỏ trống 1 suất lên tuyển U23 cho Quế Ngọc Hải?

(VTC News) – Thay vì gọi đủ 30 cầu thủ tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016, HLV Miura lại chỉ điền 29 cái tên và để trống 1 suất.

* Quế Ngọc Hải bị loại khỏi U23 Việt Nam

Chiều 25/11, HLV Miura đã công bố danh sách tập trung U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016 ở Qatar. Trong số những cầu thủ được triệu tập, không có tên trung vệ đội trưởng U23 Việt Nam tại SEA Games 28 và vòng loại U23 châu Á trước đó - Quế Ngọc Hải.

Quế Ngọc Hải đã phải nhận án kỷ luật treo giò 6 tháng từ VFF sau pha phạm lỗi với tiền vệ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng ở V-League 2015. Án phạt của cầu thủ SLNA chỉ có hiệu lực ở đấu trường quốc nội, không liên quan đến cấp độ đội tuyển nhưng theo khuyến cáo của Chủ tịch VFF, ông Miura buộc phải gạt trung vệ số 1 của U23 Việt Nam hiện tại.

Trước đó, Quế Ngọc Hải cũng vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam trong 2 trận vòng loại World Cup 2018 với lý do tương tự. 
 Quế Ngọc Hải không được gọi tập trung U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

 Quế Ngọc Hải không được gọi tập trung U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Quế Ngọc Hải rất buồn khi biết tin mình không được gọi lên tuyển U23 Việt Nam tới đây. Anh chỉ còn biến hy vọng vào đầu năm 2016 có thể góp mặt theo dạng bổ sung khi có cầu thủ chấn thương hoặc không đạt yêu cầu.

HLV Miura dường như cũng đã tính đến phương án này nên trong danh sách 30 cầu thủ, ông chỉ điền tên 29 người và để khuyết một vị trí.

Không có Quế Ngọc Hải, trung vệ Đào Duy Khánh của Hà Nội T&T đã được gọi lại (sau lần góp mặt tại ASIAD 17) dù mới đây trong màu áo U21 Việt Nam, cầu thủ này thi đấu không thực sự tốt. 

Một trung vệ trẻ khác lần đầu góp mặt ở U23 Việt Nam là đội trưởng của U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á vừa qua - Nguyễn Trọng Đại. Cầu thủ của Viettel khá đa năng khi có thể thi đấu được cả ở vị trí trung vệ lẫn tiền vệ trụ.


Yến Thanh
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU