Mitsubishi và Bitexco thành lập liên doanh phát triển KĐT The Manor Central Park

(VTC News) - Liên doanh này là một phần thuộc Dự án phức hợp Khu đô thị (KĐT) The Manor Central Park của Tập đoàn Bitexco.

The Manor Central Park tọa lạc tại quận Hoàng Mai nằm ở phía Tây Nam của TP. Hà Nội. Dự án này tích hợp nhiều chức năng như khu dân cư, khu thương mại, khu văn phòng, trường học và các khu vui chơi, giải trí, thể thao đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống hiện đại. Với diện tích gần 90ha cùng 100ha công viên kề bên, đây sẽ là dự án bất động sản khu đô thị phức hợp hiện đại lớn nhất tại Hà Nội.

Trong giai đoạn hợp tác đầu tiên, Công ty Mitsubishi và Bitexco thỏa thuận thành lập một Công ty liên doanh cùng phát triển 240 căn hộ thấp tầng và 2 tòa nhà cao tầng với 1036 căn hộ. Ước tính tổng số tiền đầu tư đầu tiên là khoảng 290 triệu USD.

Dự án này sẽ đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Bitexco với một đối tác nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản, một lĩnh vực mà họ đã mở ra đầy đủ các phân khúc nhà ở, khu văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và khu đô thị phức hợp. Lâu nay, những sản phẩm bất động sản của Bitexco đã tạo ra một thương hiệu có giá trị lớn trên thị trường Việt Nam.

Mitsubishi va Bitexco thanh lap lien doanh phat trien KDT The Manor Central Park hinh anh 1

 

Tại sao Mitsubishi chọn Bitexco?

Thứ nhất, các tập đoàn lớn của Nhật nói chung và Mitsubishi nói riêng chưa có tiền lệ hợp tác với bất kỳ công ty tư nhân nào tại Việt Nam, thường họ làm với các dự án có sự bảo trợ của Chính phủ. Trong dự án The Manor Central Park, Mitsubishi mất 3 năm thẩm định uy tín chủ đầu tư và gần 2 năm thẩm định dự án.

Thứ hai, đây là bước đi thận trọng, là cuộc đàm phán đầu tiên tại Việt Nam và phần tham gia của Mitsubishi là một khu đất chiếm khoảng 20% tổng thể dự án và không nắm quyền điều hành.

Thứ ba, do uy tín chủ đầu tư và chất lượng sản phẩm, Bitexco nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng, không ai có thể phủ nhận chất lượng những công trình mà Bitexco làm ra.

Trong thông cáo báo chí mà Tập đoàn Mitsubishi phát ra tại Nhật có đề cập đến thương hiệu The Manor xây cả chục năm vẫn còn giá trị và toà nhà Bitexco Financial Tower đứng trong Top 20 toà có kiến trúc mang tính biểu tượng trên thế giới. Dự án tốt, vị trí đất vàng tại Hà Nội, do công ty của Mỹ quy hoạch và công ty của Nhật thiết kế nội thất theo đúng các tiêu chuẩn về thiết kế, thiết lập được nền tảng, không gian sống tốt cho người dân, đó là tiêu chí mà các tập đoàn Nhật đánh giá rất cao. Chắc chắn The Manor Central Park tạo ra giá trị văn hoá tưong thích với giá trị đầu tư.

Khi hợp tác với Nhật, Bitexco được gì?

Khẳng định uy tín quốc tế của mình. Đầu năm, Bitexco đã có buổi gặp gỡ các ngân hàng nước ngoài, theo nguồn tin riêng thì đã có rất nhiều các ngân hàng nước ngoài đứng sau các dự án của Bitexco và qua thuơng vụ này chắc chắn uy tín của Bitexco càng được nâng lên khi liên tục đón nhận các nguồn vốn ngoại.

Ai cũng biết Mitsubishi là một tập đoàn toàn cầu danh tiếng về công nghệ, chắc chắn họ sẽ chuyển giao các kinh nghiệm về công nghệ cho Bitexco và đồng thời chia sẻ hệ thống phân phối toàn cầu. Việc họ bỏ vốn nhưng không tham gia điều hành chứng tỏ niềm tin của họ vào doanh nghiệp Việt.

Nguồn: laodong.com.vn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU