Mitsubishi thu hồi hơn 200.000 xe do lỗi rò rỉ dầu

(VTC News) – Nguồn tin của AFP tại Tokyo cho biết, tập đoàn sản xuất xe hơi lớn thứ 4 tại Nhật Bản, Mitsubishi Motors, vừa tuyên bố sẽ thu hơn 200.000 xe hơi vì lỗi rò rỉ dầu ở động cơ.

Tin liên quan

» Ford, Suzuki và Mitsubishi đồng loạt thu hồi xeThông tin về việc hồi hàng trăm ngàn xe hơi của tập đoàn Mitsubishi đã được Bộ vận tải Nhật Bản xác nhận hôm qua (11/11/2010).

Ek Wagon - một mẫu sẽ nằm trong diện thu hồi của Mitsubishi. 

Theo thông tin của Bộ công nghiệp Nhật Bản, tổng cộng sẽ có khoảng 247.663 chiếc xe hơi thuộc 7 mẫu của Mitsubishi sẽ phải thu hồi. 3 trong số 7 mẫu xe sẽ phải thu hồi đã được công bố là mẫu xe gia đình Ek Wagon, Otti và Clipper (Otti và Clipper là loại xe hơi Mitsubishi sản xuất cho thương hiệu Nissan).

Đại diện của tập đoàn ô tô Mitsubishi Motors cho biết, các chuyên gia kỹ thuật của hãng đã phát hiện ra một bộ phận của động cơ bị lỗi, nó có thể gây ra hiện tượng rò rỉ dầu, đốt cháy ống đo áp lực nối với đồng hồ đo dầu của ô tô.

Trong trường hợp nghiêm trọng lỗi rò dầu máy có thể dẫn đến cháy nổ động cơ khiến chiếc xe không thể vận hành.


Những loại xe nằm trong diện bị thu hồi được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 11/2003 đến tháng 8/2005 – tập đoàn này cho hay.

Trong những tháng gần đây những tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu của Nhật Bản cũng đã phải tuyên bố thu hồi các sản phẩm xe hơi. Đáng chú ý nhất là tập đoàn Toyota, chỉ trong vòng 1 năm qua, hãng này đã phải thu hồi tổng cộng 12 triệu chiếc ô tô trên toàn thế giới.

Tin liên quan

» Ford, Suzuki và Mitsubishi đồng loạt thu hồi xe
» Mitsubishi "khoe" xế đặc biệt tại Vietnam Motor Show
» Mitsubishi mạnh tay khuyến mãi đến hết năm


Bình Nguyên
(theo AFP)

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN