Mitsubishi Attrage lập kỷ lục tiêu thụ nhiên liệu 3,91l/100km

Kinh tếThứ Năm, 20/07/2017 08:02:00 +07:00

Chặng đường từ Hải Dương – Hạ Long (100km), chiếc xe Mitsubishi Attrage của chị Phan Thị Huệ chỉ tiêu thụ hết 3,91l/100km.

Đó là kết quả đo được trong cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu Mitsubishi Eco Drive Challenge do Mitsubishi Motors Vietnam tổ chức và kết thúc vào 14/7, vừa qua.

Cuộc thi có phạm vi cả nước, dành cho 2 loại xe Mitsubishi Mirage và Attrage. Các khách hàng trên cả nước sẽ được trực tiếp cầm lái, trải nghiệm và xác thực mức xăng tiêu hao thực tế của hai dòng xe Mirage và Attrage.

Những xe sử dụng trong cuộc thi đều ở dạng nguyên bản, các điều kiện của xe đúng với các điều kiện sử dụng thường ngày. Nó đã thu hút hơn 1000 người tham dự, 22 ứng viên xuất sắc trên khắp cả nước lọt vào vòng chung kết.

Thiet-ke-chu-dao-KV 3

Hai dòng xe Mirage và Attrage được chọn để tham gia cuộc thi.

Cung đường Hà Nội - Hạ Long (chiều dài 100km) được Mitsubishi Motors Vietnam lựa chọn để các ứng viên cùng tranh tài, đây là đoạn đường hỗn hợp bao gồm cả những đoạn đông xe, ùn tắc và đèn đỏ nhằm đưa ra điều kiện lái xe gần gũi và chân thực nhất.

Trong chặng 1 “Hà Nội – Hải Dương”, phương pháp đo thủ công được sử dụng (xăng đổ đầy bình) để tìm ra 2 ứng viên có mức nhiên liệu thấp nhất với điều hoà mức 25 độ và gió ở nấc 2 cùng 2 người trên xe.

Ở chặng chung cuộc “Hải Dương – Hạ Long”, cùng điều kiện lái như chặng 1, lần này, nhiên liệu tiêu thụ được đo bằng thiết bị chuyên dụng “Fuel Consumption Meter” của hãng Johsai (Nhật Bản). Thiết bị đo chuyên dụng có cơ chế làm việc ưu việt và chính xác hơn khi sử dụng cảm biến để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ và in kết quả ra giấy trực tiếp từ máy sau khi kết thúc hành trình. Việc sử dụng thiết bị đo chuyên dụng sẽ khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên của việc đo thủ công, loại bỏ các sai số của cách đo thủ công cũng như không bị phụ thuộc vào nhiệt độ của nhiên liệu.

Kết quả chung cuộc, chiến thắng thuộc về chị Phan Thị Huệ với con số ấn tượng chỉ 3,91l/100km. Cụ thể, xe Attrage do chị Huệ điều khiển tiêu thụ 2,975l trên quãng đường 75,7km từ Hải Dương tới Hạ Long, trong khoảng thời gian 1 giờ 43 phút.

Trong điều kiện giao thông khá nhiều xe và các đoạn dừng chờ đèn đỏ trên chặng Hải Dương – Hạ Long, mức 3,91l/100km.

mitsu-eco-drive6

Chị Huệ cùng chiếc xe chiến thắng trong cuộc thi.

Đây cũng không phải lần đầu tiên, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mirage và Attrage được đem ra thử thách. Tại Mitsubishi Caravan 2015, hai dòng xe cũng đã xuất sắc về tiết kiệm nhiên liệu, mức tiêu thụ lần lượt là 4,25l/100km với Mirage và 4,22l/100km.

Với lợi thế nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Mitsubishi Mirage và Attrage ngày càng được người dùng Việt Nam tin tưởng nhờ chất lượng bền bỉ và trên hết là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Video: Pha vượt dốc sinh tử của Mitsubishi Pajero

Để có được ưu thế này, hai dòng xe Mirage và Attrage đều trang bị những công nghệ độc quyền và hiện đại của Mitsubishi: động cơ MIVEC, hộp số thông minh INVECS và khung xe RISE.

Công nghệ MIVEC là “chìa khóa” trong việc tối ưu sức mạnh, điều khiển hệ thống phân phối khí khiến cho động cơ đạt được hiệu suất tối đa, tăng công suất và mô-men xoắn mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu.

Đức Thuận

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn