Mít tinh kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại

Thế giớiThứ Năm, 07/11/2019 07:33:00 +07:00

Trong hôm nay, 7/11, các hoạt động kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại đồng thời được tổ chức ở nhiều thành phố khác của nước Nga.

Chiều 7/11, vào lúc 16h, giờ Matxcơva (tức 20h Hà Nội), sẽ diễn ra lễ diễu hành và mít tinh kỷ niệm 102 năm Cách mạng Xã hội chủ nghĩa tháng Mười vĩ đại tại Matxcơva, Liên bang Nga. Hoạt động này do Đảng Cộng sản Liên bang Nga tiến hành.

VTC News sẽ tường thuật trực tiếp lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ.

2_peul

 

Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phái đảng cộng sản Nga ở Đuma quốc gia, Các Ủy ban khu vực và thành phố Matxcơva của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Phong trào ủng hộ quân đội, Hội các sĩ quan Liên Xô, Phong trào phụ nữ toàn Nga "Niềm hy vọng Nga", Đoàn thanh niên Cộng sản Lenin, các phong trào và tổ chức xã hội cánh tả khác sẽ tổ chức lễ diễu hành long trọng và mít tinh kỷ niệm 102 năm cuộc Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại.

Hàng loạt những lời kêu gọi và khẩu hiệu đã được Đảng cộng sản Liên bang Nga đưa ra, như “Vinh quang Tháng Mười Vĩ đại!”, “Lenin! Tháng Mười! Chủ nghĩa xã hội! Chiến thắng”; “ Giai cấp vô sản toàn thế giới, hãy liên kết lại!”, “Chủ nghĩa xã hội-tương lai của nhân loại!”, “Dưới cờ đỏ Tháng Mười-tiến lên chủ nghĩa xã hội!”, “Tháng Mười Vĩ đại-cái nôi của chính quyền nhân dân và chủ nghĩa xã hội”; “Chính quyền cho nhân dân, tài sản cho người lao động”...

Thắng lợi của Cách mạng tháng Mười không chỉ lập nên nhà nước công-nông đầu tiên trên thế giới, mà còn là tiền đề cho thắng lợi của Liên Xô trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít và thành lập nên phe xã hội chủ nghĩa, từ đó là trụ cột và nguồn ủng hộ cho phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

 Anh Vladimir Isakov, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nga, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Lenin cho rằng, nói về ý nghĩa của Cách mạng Tháng Mười có thể là vô tận.

Đây là sự kiện vĩ đại không chỉ trong lịch sử của đất nước chúng tôi mà của cả nhân loại. Những gì viết trong sách vở, trong lý thuyết lần đầu tiên đã được thực hành thành công, lần đầu tiên trên thế giới Cách mạng Xã hội chủ nghĩa đã  thắng lợi ở Nga. Lần đầu tiên mọi người có thể thoát khỏi xiềng xích tư bản. Mỗi người hiểu rằng có thể đấu tranh cho quyền của mình, tự do của mình”, anh Vladimir Isakov nói.

Ông Moliev, Đảng viên Đảng cộng sản Nga khẳng định, dù trải qua thời gian, có nhiều thay đổi, nhưng cuộc sống vẫn đang hướng về chủ nghĩa cộng sản: "Năm 1917, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản, của Lenin, chính quyền đã về tay nhân dân. Những thành quả của Cách mạng Tháng Mười, của thời đại Xô viết đã được chứng minh qua thời gian. Cuộc sống hiện nay vẫn đang hướng về chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội. Dù chúng tôi đã xoay thế nào, chính quyền hiện nay hành động ra sao, thì chúng tôi vẫn sẽ đi đến tương lai tươi sáng đã được định hình vào năm 1917, dưới sự lãnh đạo của Lenin”.

Trải qua hơn một thế kỷ, nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới vẫn trân trọng những giá trị của Cách mạng Tháng Mười.

Anh Tú/VOV-Moscow
Bình luận
vtc.vn