• Zalo

Mịt mù tương lai chờ...giám đốc

Pháp luật Thứ Sáu, 26/04/2013 07:34:00 +07:00

(VTC News) - Hơn 10 tháng trôi qua, cơ quan công an vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng chứng minh ông Trần Văn Thìn phạm tội.

(VTC News) - Sự vụ một Giám đốc đồn điền cao su ở Bình Phước bị bắt hồi giữa tháng 5/2012, đến nay tiếp tục thành tâm điểm dư luận, khi hàng trăm người lao động công ty đang lo lắng cho tương lai, số phận mình.

Đề nghị làm đúng pháp luật

Sự việc diễn ra khi ngày 31/5/2012, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Trần Văn Thìn, Giám đốc Công ty TNHH Đông Nam Long về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Lo sợ thất nghiệp, hàng trăm người lao động Công ty TNHH Đông Nam Long trong thời gian qua liên tục có đơn mong muốn cơ quan có thẩm quyền cho ông Thìn được tại ngoại để giải quyết những tồn đọng của đơn vị, nhất là việc thanh quyết toán tiền lương, bảo hiểm chưa xong.
Hàng trăm công nhân kiến nghị cơ quan chức năng sớm xem xét và cho giám đốc của mình tại ngoại. 

Vậy mà đã hơn 10 tháng trôi qua những mong mỏi chính đáng trên vẫn chưa được đáp ứng, khiến họ càng trở nên hoang mang, lo sợ cho tương lai của mình.


Trước đó, trong Công văn số 276/BDN đề ngày 21/6/2012 của Ban Dân nguyện (UBTV Quốc hội) được gửi tới Bộ trưởng Bộ Công an, Viện trưởng Viện KSND Tối cao, có nội dung, đã nhận được đơn của tập thể người lao động thuộc Công ty TNHH Đông Nam Long (trụ sở đóng tại ấp Trà Là, xã Lộc Thịnh, Lộc Ninh, Bình Phước) khiếu nại Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Văn Thìn, Giám đốc Công ty TNHH Đông Nam Long về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” (vào ngày 31/5/2012); đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với ông Thìn để tạo điều kiện cho Công ty duy trì sản xuất kinh doanh.

Ngày 22/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng có công văn số 1695 CV/UBKTTW gửi Viện trưởng Viện KSND Tối cao đề nghị chỉ đạo, xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật đối với việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Thìn để tránh oan sai và không ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm lao động đang làm việc tại công ty.

Tranh chấp dân sự

Được biết, năm 2001, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền và ông Trần Văn Thìn bàn, thống nhất mỗi người góp 50% vốn để thành lập Công ty TNHH Đông Nam Long đặt trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh, do ông Thìn làm giám đốc. Công ty đã đầu tư trồng mới gần hơn 568 ha cao su tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh (Bình Phước).

Đến năm 2006 bà Tuyền và ông Thìn kết hôn, nhưng sau đó giữa hai người phát sinh mâu thuẫn nên ly hôn. Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty họp thống nhất chia tài sản...Bất ngờ năm 2011 bà Tuyền tố cáo ông Thìn đến Công an tỉnh Bình Phước về hành vi giả mạo chữ ký, nâng khống vốn điều lệ, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đến tháng 6/2011, Cơ quan Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Nhưng sau đó, các quyết định khởi tố này đều bị Viện KSND tỉnh Bình Phước và Viện KSND Tối cao không phê chuẩn và hủy bỏ vì đây chỉ là tranh chấp dân sự và việc khởi tố là không đúng với quy định pháp luật.

Chưa dừng lại, bà Tuyền tiếp tục khiếu nại, tố cáo và kết quả là ngày 31/5/2012, ông Thìn bị khởi tố, bắt tạm giam với một tội danh khác. Nhưng đến nay đã hơn 10 tháng trôi qua, cơ quan công an vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng chứng minh ông Trần Văn Thìn có phạm tội: “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” hay không.


Minh Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều