Miss Yoga Viet Nam 'thi chui': Hạ Long không có thời gian thẩm định hồ sơ

Giới trẻThứ Ba, 10/05/2022 07:38:29 +07:00

Về chuyện cuộc thi "Nữ hoàng Yoga Việt Nam' được tổ chức khi chưa cấp phép, Trưởng phòng VHTT Hạ Long cho biết do hồ sơ nộp muộn nên không có thời gian thẩm định.

Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi sắc đẹp Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 (Miss Yoga Viet Nam) chia sẻ đơn vị đã 2 lần gửi hồ sơ đăng ký tới Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh qua hệ thống chính quyền điện tử ngày 25/4 và 27/4.

Trong quá trình thẩm định, chuyên viên sở này 2 lần yêu cầu ban tổ chức cuộc thi bổ sung hồ sơ và thay đổi cách thức gửi hồ sơ theo biểu mẫu khác. Đến ngày 27/4, Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu đại diện ban tổ chức làm thủ tục đăng ký tại UBND thành phố Hạ Long nhưng không kịp thời hạn gửi thông báo trước 5 ngày theo quy định.

Không đủ thời gian thẩm định hồ sơ

Ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, xác nhận Công ty CP Truyền thông và giải trí MC Media là đại diện ban tổ chức có gửi hồ sơ tại bộ phận văn thư thuộc UBND thành phố.

Khi được hỏi về hồ sơ đăng ký của ban tổ chức, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long đề nghị Zing làm việc trực tiếp với Phòng Văn hóa và Thông tin để nắm các nội dung.

Ngày 9/5, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Hạ Long, cho biết chiều 29/4, đại diện Công ty MC Media có đến trụ sở UBND TP Hạ Long và liên lạc với ông để nộp hồ sơ đăng ký tổ chức cuộc thi sắc đẹp Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 tại Khu du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Theo ông Tuấn, thời điểm trên, toàn bộ lãnh đạo và nhân viên của Phòng Văn hóa và Thông tin được huy động sang Khu du lịch Bãi Cháy để chuẩn bị tổ chức chương trình Carnaval 2022 nên không có ai ở cơ quan. Sau đó, đại diện ban tổ chức có gửi lại hồ sơ qua bộ phận văn thư, văn phòng UBND TP Hạ Long và ra về.

Miss Yoga Viet Nam 'thi chui': Hạ Long không có thời gian thẩm định hồ sơ  - 1

Hình ảnh cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam được tổ chức tại TP Hạ Long các ngày 2-4/5. (Ảnh: C.T.V)

Ông Tuấn cho hay theo Nghị định 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành tháng 12/2020 quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Ban tổ chức cuộc thi là MC Media phải gửi thông báo bằng văn bản qua bưu chính hoặc trực tiếp tới cơ quan tiếp nhận thông báo ít nhất 5 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

“Chiều muộn 29/4, họ (MC Media) mới gửi hồ sơ tại văn thư, hôm sau là kỳ nghỉ lễ kéo dài đến 3/5 nên cơ quan Nhà nước không làm việc. Chúng tôi không thể có thời gian thẩm định và tham gia ý kiến đối với hồ sơ xin phép của họ do quá thời hạn theo quy định”, ông Tuấn chia sẻ.

Theo giải thích của Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Hạ Long, đơn vị tổ chức Nữ hoàng Yoga Việt Nam phải gửi hồ sơ đến UBND thành phố Hạ Long từ ngày 22/4 để xin phép.

Ngoài ra, ông Tuấn thông tin thêm, nếu MC Media tổ chức cuộc thi sắc đẹp thì quyền thẩm định và cấp phép thuộc về Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh. “Trong trường hợp đơn vị này có tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật thì thẩm quyền phê duyệt vẫn thuộc về sở”, ông Tuấn khẳng định.

Ông Nguyễn Trung Hà, Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, cho biết ngày 6/5, Chánh thanh tra Bùi Quang Nam ký văn bản số 29/TTr gửi Công ty CP Truyền thông và giải trí MC Media yêu cầu lãnh đạo công ty hoặc người đại diện hợp pháp đến trụ sở làm việc, hướng dẫn và xử lý vi phạm về nghệ thuật biểu diễn (nếu có).

Trong văn bản, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao nêu rõ cơ quan chức năng nhận được phản ánh của dư luận và người dân về việc đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật - Yoga tại Khu du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào tối 3/5 chưa đúng với quy định hiện hành.

Khi đề cập về thông tin đơn vị tổ chức đã gửi hồ sơ qua hệ thống chính quyền điện tử và bị trả về nhiều lần do không đủ thủ tục, Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao cho biết đơn vị đang soạn thông cáo báo chí và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất trên cổng TTĐT của sở.

Trước đó, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định tới hiện tại cơ quan này chưa chấp thuận cấp phép cho MC Media tổ chức chương trình tại Quảng Ninh.

Ban tổ chức lên tiếng trên mạng xã hội

Tối cùng ngày, trang fanpage của cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam bất ngờ xuất hiện trạng thái gửi các thí sinh, nhà tài trợ, đơn vị đồng hành kèm hình ảnh văn bản chấp thuận tổ chức cuộc thi do UBND thành phố Đà Nẵng ban hành.

Trong bài viết, bà Cindy Hạnh Chu, Trưởng ban tổ chức Nữ hoàng Yoga Việt Nam, khẳng định cuộc thi ở quy mô quốc gia được UBND thành phố Đà Nẵng cấp phép từ tháng 1.

"Cuộc thi có một phần (vòng) thi chính thức, lớn nhất là phần (vòng) thi tại Đà Nẵng ngày 19/6. Các phần thi khác như phần thi tài năng, thi bán kết được tổ chức lần lượt theo kế hoạch tổ chức cuộc thi đã ấn định và không có phần (vòng) thi nào được tổ chức tại Quảng Ninh", bà Cindy Hạnh Chu thông báo.

Miss Yoga Viet Nam 'thi chui': Hạ Long không có thời gian thẩm định hồ sơ  - 2

Trang fanpage chính thức của cuộc thi đăng bài viết của bà Cindy Hạnh Chu, trưởng ban tổ chức.

Đại diện ban tổ chức khẳng định hoạt động tại Quảng Ninh là trình diễn, trải nghiệm sân khấu và đã được thực hiện đầy đủ các bước từ thông báo đến xin phép biểu diễn.

Trưởng ban tổ chức chia sẻ do thực tế có vài bất cập khách quan mà hồ sơ còn thiếu. Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi khẳng định sẽ đến làm việc với Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh ngày 11/5.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều thí sinh lọt vào top 40 của cuộc thi và tham dự vòng chung kết tại Đà Nẵng đã chia sẻ nhiều hình ảnh, thông thi về cuộc thi bán kết đã diễn ra.

Trên fanpage của chương trình đều đăng thông tin, hình ảnh về vòng bán kết của cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam được tổ chức tại Paradise Suite Hotel, Khu du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp