Miss Teen Thảo My nam tiến

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 02/12/2011 11:50:00 +07:00

(VTC News) - Vừa đăng quang ngôi vị Miss Teen 2011, cô gái 16 tuổi Cao Thanh Thảo My đang chọn cho mình con đường Nam tiến để thực hiện ước mơ.

(VTC News) - Vừa đăng quang ngôi vị Miss Teen 2011, cô gái 16 tuổi nhiều hoài bão đến từ Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam Cao Thanh Thảo My đang chọn cho mình con đường Nam tiến để thực hiện ước mơ. Một tuần trước thời điểm lên đường, Thảo My dành cho phóng viên VTC Newscuộc trò chuyện cởi mở.

 

- Xin chào Thảo My, ngôi vị Miss Teen đã làm cuộc sống của Thảo My thay đổi như thế nào?

- Thảo My bận rộn hơn với những lời mời chụp mẫu ảnh cho các tờ báo, các nhãn hàng và tham gia một số sự kiện. Mệt nhưng mà vui vì hai năm nay Thảo My chỉ tập trung vào học tập, ít tham gia vào các chương trình của CLB nên bây giờ bận rộn thấy cũng có nhiều điều thú vị.

- Mất bao lâu để quay về trạng thái ban đầu sau cảm giác “lâng lâng” đêm đăng quang?

- Cũng không lâu đâu. Thảo My đã “hạ” xuống đất rồi đấy ạ. Bây giờ là việc bắt đầu đi những bước thật chắc chắn cho con đường ca hát chuyên nghiệp của mình. Nhưng mà cảm giác nhớ những ngày ở Tuần Châu thì đến giờ này chưa hết.

- Điều khó nhất của một cô bé 16 tuổi khi đạt ngôi vị Miss Teen là gì? Thảo My có lo lắng nhiều không?

- Thảo My vừa mới đủ tuổi dự thi năm nay mà đã vinh dự đạt được danh hiệu Miss Teen nên cũng hơi bỡ ngỡ. Cũng may được chị Diễm Trang Miss Teen 2010 ở lại Hà Nội chuyện trò, chỉ bảo cho Thảo My. Được các anh chị trong Ban tổ chức gọi điện và chỉ dẫn thường xuyên nên Thảo My nghĩ dù mình còn nhỏ tuổi nhưng sẽ cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tích lũy kinh nghiệm để không chỉ xây dựng hình ảnh Miss Teen 2011 mà còn có khả năng chia sẻ cho Miss Teen năm sau nữa.

 

- Thảo My đã có dự định gì cho việc phát triển sự nghiệp ca hát chưa?

- Thảo My sẽ vào Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình. Thời gian tới, My muốn ngoài việc được học thanh nhạc ở Học viện âm nhạc còn được học các bộ môn bổ trợ cho nghề nghiệp như học diễn xuất, biểu cảm, vũ đạo, học hát nhạc trẻ, học hát tiếng anh… Thảo My nghĩ đây là thời gian thích hợp nhất để học tập và tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho mình

- Nam tiến để thực hiện ước mơ với một cô bé 16 tuổi liệu có quá sớm?

- Rất nhiều ca sĩ thành danh từ  tuổi 15. Tuổi 16 là lứa tuổi đủ khả năng để tiếp thu sự đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Thảo My vào Sài Gòn để tìm hiểu các cơ hội học tập và bù đắp những khiếm khuyết của bản thân để hoàn thiện mình hơn.

- Gia đình có cùng đi với Thảo My không?

- Mẹ sẽ đưa Thảo My đi.

- Thảo My có sợ môi trường showbiz có tính cạnh tranh cao như TP.HCM sẽ làm “khó” mình vì còn ít tuổi và ít kinh nghiệm không?

- Thảo My thích môi trường có tính cạnh tranh cao như vậy. Nếu tham gia vào môi trường đó, mình sẽ phải luôn hoàn thiện mình, vươn lên để khẳng định phong cách và cá tính của mình. Theo Thảo My, càng ít kinh nghiệm sẽ tiếp càng thu nhanh và học được rất nhiều trong môi trường sôi động ấy.

- Thảo My đã có ý định chọn cho mình một công ty quản lý chưa?

- Còn quá sớm để nói điều đó. Cũng có một vài đề nghị hợp tác, nhưng Thảo My nghĩ mình sẽ phải học thêm đã trước khi bước chân vào con đường chuyên nghiệp.

- Theo đuổi con đường âm nhạc, Thảo My đã định hình được cho mình dòng nhạc và phong cách riêng?

- Thảo My đang ở lứa tuổi teen, vì vậy khán giả  teen thích gì, Thảo My sẽ cố gắng đáp ứng sự yêu thích của khán giả. Sự định hình dòng nhạc phải có thời gian, có trải nghiệm. Bây giờ Thảo My hướng đến phong cách trong sáng, phù hợp với lứa tuổi của mình.

 

- Gần đây có một số ca sỹ, diễn viên chạc tuổi Thảo My lột xác theo hình tượng sexy và ép mình “chín ép”, Thảo My nghĩ sao về điều này? Đã bao giờ My nghĩ mình cũng chọn một hình tượng như vậy chưa?

- Mỗi một nghệ sĩ có con đường đi riêng của mình. Dù cách này hay cách khác thì họ cũng mong muốn đến được với khán giả bằng khả năng của họ. Quan điểm của Thảo My là cái gì quá cũng không tốt. Quả chín ép thì sẽ không ngon. Cứ để nó tự nhiên như vốn dĩ nó vẫn vậy.

Thảo My sẽ nghiên cứu, tìm hiểu xem lứa tuổi Teen của Thảo My thích gì, gu thẩm mỹ của họ ra sao để đem đến cho họ những sản phẩm phù hợp nhất, dù đó chỉ là một bức ảnh hay là một bài hát. Hình tượng mà tuổi teen của chúng mình luôn hướng tới đó là sự trẻ trung, trí tuệ, năng động, trong sáng. Vì vậy Thảo My sẽ hướng theo hình tượng đó.

- Còn chuyện tình cảm thì sao nhỉ, xinh đẹp, hát hay và thông minh như Thảo My chắc chắn là có nhiều người theo đuổi rồi, Thảo My đã có ý định chọn cho mình một chàng trai nào chưa?

- Chưa bao giờ Thảo My nghĩ rằng mình sẽ yêu trước 18 tuổi.

- Thảo My quan niệm như thế nào về tình cảm tuổi học trò?

- Thảo My thường chơi thân với các bạn cùng lớp cấp 2, mà cấp 2 thì chỉ chơi thân thôi. Trường Thảo My không có cặp đôi nào yêu nhau cả. Vào cấp 3 thì Thảo My đã học Nhạc viện rồi. Mà lớp của Thảo My có 4 bạn đều là nữ, các môn học chung thì đến học rồi về nên rất tiếc là Thảo My chưa được chứng kiến tình yêu tuổi học trò. Vấn đề này Thảo My nghĩ là mình chưa nghĩ tới. (cười)

- Cảm ơn và chúc Thảo My luôn thành công trên con đường thực hiện ước mơ của mình!
 
Mời độc giả ngắm bộ ảnh mới nhất của Miss Teen 2011 Cao Thanh Thảo My và hot girl Linh Rin, top 100 Miss Teen 2010.

 
 
 
 
 
 
 
Thùy Linh (thực hiện)
Ảnh: Đức PH

Bình luận
vtc.vn