• Zalo

Mini Cooper phiên bản xe điện hiệu suất cao sắp ra mắt

Ôtô - Xe máyThứ Năm, 10/01/2019 07:37:00 +07:00

Mini Cooper S E sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của nhãn hiệu xe Anh quốc, dự kiến xuất hiện trong năm nay.

Mini Cooper

Có vẻ phiên bản Mini chạy điện đã được phát triển khá lâu và sẽ sớm hoàn thiện. Không như bản Mini E sản xuất cuối những năm 2000 và chỉ cho thuê, mẫu xe điện mới sẽ được bán đại trà và là dòng xe hiệu suất cao.

Mini Cooper1

Trang tin Autocar dẫn một số nguồn tin “nội bộ” cho biết, Mini Cooper S E được phát triển trên nền tảng của Mini Cooper S hiện tại chứ không dùng nền tảng xe điện riêng.

Mini Cooper2 3

Điều đó có nghĩa động cơ turbo 2.0L trên Mini Cooper S sẽ được thay thế bằng động cơ điện giống của BMW i3 S, cho công suất 181 mã lực, thấp hơn 8 mã lực so với Cooper S.

Mini Cooper4 3

Autocar cho biết Cooper S E đạt thời gian tăng tốc tương tự Cooper S dù có công suất thấp hơn và trọng lượng lớn hơn. Mẫu xe điện mới sẽ ra mắt đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Mini vào nửa cuối năm 2019, rồi được sản xuất hàng loạt ngay sau đó.

Mini Cooper5 5

Giá khởi điểm Cooper S E được dự báo vào khoảng 30.000 bảng tại thị trường Anh và 38.000 USD tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, Mini Cooper S bản động cơ xăng có giá khởi điểm 25.900 USD.

Mini Cooper6 5

Theo nhận định của Autocar, giá bán Cooper S E cần sát với dòng xe truyền thống nếu không muốn khách hàng lắc đầu ngán ngẩm quay đi.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !