Minh Tú thần thái trong bộ quốc phục lạ mắt tại ‘Hoa hậu Siêu quốc gia 2018’

(VTC News) - Bộ áo dài mang thông điệp đại đoàn kết dân tộc sẽ xuất hiện trên sân khấu “Hoa hậu Siêu quốc gia 2018”.

Minh Tú đang có những ngày “chinh chiến” tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018. Bên cạnh việc cập nhật những hình ảnh mới trong quá trình tham gia cuộc thi, bộ quốc phục cũng vừa được Minh Tú hé lộ với khán giả.

Để tham dự phần thi Trang phục dân tộc tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018, Minh Tú đã được NTK Đinh Văn Thơ thực hiện riêng cho cô hai bộ áo dài. Áo dài hoàng bào mang tên Con Rồng cháu Tiên là thiết kế đầu tiên được tung ra, bộ còn lại sẽ được Minh Tú công bố trong thời gian tới.

Dựa vào hình ảnh được công bố, có thể thấy đây là áo dài cổ cao – khăn đóng truyền thống với chất liệu lụa mềm mại, đính đá cổ thạch thời xưa (đá Agte và đá Opal) khá tinh tế.

Minh Tu than thai trong bo quoc phuc la mat tai ‘Hoa hau Sieu quoc gia 2018’ hinh anh 1

Minh Tú chọn áo dài làm quốc phục tại "Hoa hậu Siêu quốc gia 2018".

Trong khi đó, nghệ thuật vẽ sơn mài - một đỉnh cao truyền thống thủ công mỹ nghệ và niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam được NTK Đinh Văn Thơ đưa vào phần áo choàng may trên nền vải tafta sang trọng.

Phần trên của áo choàng là hình ảnh long phụng bay lượn trên những tầng mây, phần dưới là con người sống sung túc, tượng trưng cho con Rồng cháu Tiên và thể hiện sự hưng thịnh, đoàn kết các dân tộc anh em trong đời sống của Việt Nam thông qua bức tranh được vẽ sơn mài tinh tế.

NTK Đinh Văn Thơ chia sẻ, áo dài không chỉ là trang phục quen thuộc với người dân Việt Nam mà còn biểu trưng cho sự hưng thịnh của đất nước qua các thời kỳ. Vì vậy, bộ quốc phục của Minh Tú là sự kỳ vọng của anh khi muốn mang hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc văn hóa dân tộc ra quốc tế.

Minh Tu than thai trong bo quoc phuc la mat tai ‘Hoa hau Sieu quoc gia 2018’ hinh anh 2

Phần ào choàng được làm khá tỉ mỉ để tạo điểm nhấn cho bộ áo dài quen thuộc.

Thường ít khi có dịp được mặc áo dài, nhưng với lần “chinh chiến” duy nhất và cuối cùng trên đấu trường sắc đẹp quốc tế, Minh Tú chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất xúc động và đầy tự hào. Áo dài là quốc phục của Việt Nam nên tôi muốn giữ mãi giá trị truyền thống đó và giúp mình tự tin hơn khi trình diễn trên sân khấu.

Một lần nữa, tôi xin cảm ơn NTK Đinh Văn Thơ đã dành nhiều tâm sức cho tác phẩm này và sẽ cố gắng hết mình để thể hiện trọn vẹn tâm ý anh gửi gắm trong đó”.

>>> Đọc thêm: Global Beauties xếp Minh Tú đứng đầu châu Á, dự đoán giành ngôi Á hậu 1 Hoa hậu Siêu quốc gia

Minh Tú khoe on thon, đọ sắc bên dàn thí sinh Asia’s next top model 2018

Minh Tú khoe on thon, đọ sắc bên dàn thí sinh Asia’s next top model 2018

Siêu mẫu gây ấn tượng bởi phong cách thời trang mang hơi hướng menswear cá tính.
 
Minh Tú ngậm ngùi chia tay học trò để chinh phục ước mơ Hoa hậu

Minh Tú ngậm ngùi chia tay học trò để chinh phục ước mơ Hoa hậu

Đại diện Việt Nam kết thúc vai trò HLV để bắt đầu hành trình tại “Hoa hậu Siêu quốc gia 2018”.
Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU