Minh Tú: ‘Tết ngày xưa, tôi mong một bữa cơm có đầy đủ thành viên trong gia đình’

(VTC News) - Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á 2018 chia sẻ về kỷ niệm Tết đáng nhớ với cô.

Video: Minh Tú chúc Tết độc giả VTC News

Năm 2018, Minh Tú là một trong những người đẹp góp phần giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới với danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á 2018. Chia sẻ với VTC News, Minh Tú cho rằng danh hiệu quan trọng, nhưng quan trọng nhất vẫn là hành trình bản thân đã đi qua.

Có thứ khác quan trọng hơn danh hiệu

- Danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á 2018 có làm thỏa mãn ước mơ Hoa hậu của Minh Tú hay chưa?

Thật ra, khi được đại diện Việt Nam đi thi tôi đã thỏa mãn rồi. Được mang những kỹ năng của mình lên “chặt chém” ở sàn diễn quốc tế là ước mơ của tôi, còn điều khiến tôi thỏa mãn nhất là mình nhận được danh hiệu Hoa hậu được khán giả bình chọn và yêu thích nhất.

Danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á thật sự là danh hiệu cao quý, nhưng tôi vui và hạnh phúc hơn khi mình chiếm được tình cảm của khán giả trong nước lẫn quốc tế, đến nỗi họ phải thốt lên: “Minh Tú đáng lẽ phải ở trong top 5”.

- Từ một siêu mẫu bây giờ đã trở thành Hoa hậu Minh Tú. Bạn có thấy gì thay đổi khi nghe khán giả gọi mình như vậy?

Tôi nghĩ danh xưng và danh hiệu quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là bản thân biết mình là ai. Tôi sẽ chọn thứ mình thích và sống cho mình chứ không thể biến hóa thành một hình ảnh khác hoặc một người nào đó mà công chúng mong muốn.

- Nhưng danh hiệu đó có mang lại cho bạn những cơ hội mới?

Tôi nhận được nhiều sự tôn trọng từ những người xung quanh hơn, khán giả cũng thừa nhận tôi không chỉ là một siêu mẫu mà còn là một Hoa hậu.

Ngày xưa, khi mời Minh Tú người ta thường bảo rằng Minh Tú đẹp nhưng không hot, sau khi mình hot lên họ lại nói “Minh Tú đẹp và hot nhưng không có danh hiệu”. Bây giờ, tôi đã có đủ những điều đó nên tôi nghĩ công việc của mình sẽ thuận lợi hơn.

- Minh Tú sẽ truyền đạt những kinh nghiệm gì cho người tiếp nối bạn dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia?

Tôi chỉ muốn nói một câu thôi, rằng nếu đi thi hãy tự giải quyết hết mọi vấn đề của mình, đừng ỉ lại vào một cái gì đó. Ê kíp hay giám đốc quốc gia của cuộc thi chỉ hỗ trợ cho mình nên hãy xem đó là một sự may mắn, nhưng bản thân phải biết tự lo.

Tôi có rất ít thời gian – 2 tháng để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia nên nếu có thời gian sớm hơn, mình sẽ đề ra được những chiến lược khác nữa. Bản thân mình làm gì cũng nên tự đứng trên đôi chân của mình trước, may mắn chỉ là cộng thêm chứ đừng ỉ lại vào ai.

- Sau thành tích top 5 Hoa hậu Hoàn vũ của H’Hen Niê, nhiều người cho rằng cần thay đổi tiêu chí lựa chọn Hoa hậu của Việt Nam?

Thật ra, việc chọn Hoa hậu phụ thuộc nhiều tiêu chí khác nhau, không phải cứ chọn người đẹp hay người có câu chuyện là được. Nói chung, có nhiều yếu tố nhưng quan trọng là mỗi người phải có một quan điểm khác nhau, ví dụ như với tôi màu đỏ đẹp nhưng bạn thì không.

Vì vậy, người đăng quang Hoa hậu được công chúng đón nhận, yêu mến mới xứng đáng là Hoa hậu. Sự đánh giá thiết thực và trân trọng nhất là tình cảm và sự công nhận của khán giả.

“Tôi chọn người chờ mình cùng ăn tối”

- Nhìn lại năm 2018 của mình và miêu tả bằng 3 từ, Minh Tú sẽ chọn…

Đẹp – Độc – Mãn. Năm 2018, khán giả đều thừa nhận tôi đẹp hơn rất nhiều và bản thân tôi có những khoảnh khắc đẹp, từ tham gia chương trình truyền hình thực tế cho đến cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia hay những hình ảnh trên mạng xã hội.

Đẹp từ tấm lòng, khán giả nhìn nhận Minh Tú ở một hình ảnh khác, rằng tôi có tài năng chứ không phải chỉ đẹp và sexy. Tôi cũng có những đóng góp cho cộng đồng.

Độc ở đây là độc nhất vô nhị bởi có thể tôi không hoàn hảo nhất nhưng nhắc đến Minh Tú, khán giả sẽ nhớ hình ảnh của tôi như thế nào, rằng “Minh Tú cá tính và có hình ảnh rất đặc biệt”.

Còn Mãn là mãn nguyện vì trong năm 2018, tôi đã đạt được những mục tiêu mình đặt ra.

Minh Tu: ‘Tet ngay xua, toi mong mot bua com co day du thanh vien trong gia dinh’ hinh anh 1

 

- Vậy Minh Tú có tiếc nuối hay hối hận chuyện gì không?

Trong cuộc sống tôi chưa bao giờ hối hận điều gì dù đúng hay sai. Những cái sai trong cuộc sống mang cho tôi một bài học để rút kinh nghiệm. Tôi là người cầu toàn nên khi quyết định làm gì đó, tôi sẽ suy nghĩ rất nhiều và làm hết mình trong khả năng có thể nên chưa bao giờ tiếc nuối.

- Minh Tú của 2017 và 2018 có gì khác biệt nhất?

Có lẽ là tôi đã khéo léo hơn trong mọi thứ, từ giao tiếp, những mối quan hệ, trên mạng xã hội… đến công việc riêng của bản thân. Năm 2017 tôi bỗng nhiên trở nên hot lên nên vẫn còn nghĩ gì nói đó còn năm 2018, tôi đã cân nhắc để phát ngôn như thế nào cho phù hợp nhất.

- Những thị phi của năm qua có ảnh hưởng đến tâm lý của bạn?

Thật ra, nó chỉ ảnh hưởng tâm lý của tôi khi đang tham gia Hoa hậu Siêu quốc gia. Sau này nhìn lại, tôi nhận ra mình được nhiều hơn mất nên tự nghĩ tại sao không dành thời gian tận hưởng những gì mình có mà lại đi ghét một người làm gì? Mình phải sống vui vẻ để người ta thấy mình đang rất hạnh phúc.

Tôi nghĩ, người hại tôi bây giờ cũng cảm thấy buồn bởi tôi đâu mất gì. Top 10, top 7, top 5 hay Hoa hậu, cái quan trọng là hành trình bạn trải qua như thế nào và mãn nguyện với điều đó. Khi nào bạn chưa cố gắng hết sức hoặc làm bản thân tiếc nuối trong khi người khác thì không, bạn mới thật sự thất bại.

- Những người phụ nữ quá mạnh mẽ như Minh Tú thường sẽ thiệt thòi?

Sau khi trở về từ Ba Lan, tôi có nhận được tin nhắn từ chị Trang Trần. Chị ấy nói ngưỡng mộ tôi, gửi lời chúc mừng nhưng cũng nhắn nhủ tôi đừng cá tính quá, phải để đàn ông che chở nếu không sẽ khổ.

Thật ra, người ngoài nhìn vào sẽ thấy Minh Tú cá tính nhưng nếu ai tiếp xúc nhiều sẽ hiểu tính cách của tôi. Nói chung, tôi biết khi nào cần nhu, khi nào cần cương.

Nếu thiệt thòi là ở một khía cạnh nào đó còn ít nhiều ở hiện tại tôi vẫn cảm thấy vui vẻ, chỉ đôi lúc cảm thấy cô đơn khi mình không có một người bạn để tâm sự.

Minh Tu: ‘Tet ngay xua, toi mong mot bua com co day du thanh vien trong gia dinh’ hinh anh 2

 

- Bạn có chịu mở lòng để trao cho ai đó một cơ hội?

Mẹ từng nói tôi là người thất bại trong tình cảm.

- Chẳng lẽ vì điều đó khiến Minh Tú không cho bản thân mình lẫn người khác cơ hội?

Thật ra, ở vị trí hiện tại, để tìm người thật lòng yêu tôi khó lắm bởi đa số, họ đến với tôi vì vẻ bề ngoài nên cũng có những lúc, tôi cảm thấy sợ.

- Nhưng nếu họ thật sự thích Minh Tú?

Người ta sẽ có nhiều thứ để thích, chưa chắc gì họ thích mình mà nhiều khi thích những cái khác ở mình. Đa số đàn ông tìm đến tôi họ chỉ thích vẻ hào nhoáng bên ngoài của Minh Tú chứ không thật sự thích tôi. Một người thích mình sẽ biết mình là ai, tính cách như thế nào.

 
Tết ngày xưa, tôi mong một bữa cơm có đầy đủ thành viên trong gia đình.

Minh Tú

Ví dụ, giữa một người tặng tôi chiếc túi Chanel với một người sẵn sàng đợi tôi đi làm về lúc 2h sáng để cùng ăn tối, tôi sẽ chọn người thứ 2, và tôi đã chọn người đó rồi. Tôi rất trân trọng những người như vậy bởi đôi khi, tôi hẹn 20h nhưng có thể vì bận công việc hoặc kẹt xe mà 21h30, 22h mới xuất hiện.

- Vậy người Minh Tú chọn đang ở đâu?

Ý bạn là chúng tôi có quen nhau không ấy hả, không nhưng tôi thấy được thành ý của họ. Mỗi người sẽ có cách cư xử khác nhau, có những người nhiều tiền nhưng cư xử không hay và kém tinh tế.

- Nói như vậy, trong tình cảm Minh Tú sẽ thiên về trái tim nhiều hơn lí trí?

Đúng, đó là điều chắc chắn 100%. Trong tất cả các mối quan hệ không riêng gì tình yêu, công việc, tôi sẽ thiên về tình cảm nhiều hơn là lí trí hay vật chất. Ai chơi với tôi cũng nói một câu: “Minh Tú không phải người khéo ăn khéo nói như các Hoa hậu hay người nổi tiếng khác, họ nói chuyện rất hay”.

Nhưng tôi nghĩ, mình có một điều là Thật. Tôi chơi với ai đều luôn đặt ra cho mình một câu nói, rằng sau này tôi không còn như bây giờ nữa, tôi vẫn sẽ đối xử với họ như cũ bởi tôi mong muốn những mối quan hệ lâu dài chứ không hời hợt, không phải kiểu khi cần mới tìm đến. Tôi không thích như vậy, tôi thích những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.

- Nhưng trong showbiz để có những mối quan hệ như bạn nói rất khó?

Khó nhưng chắc chắn sẽ có, bởi tôi đang có vài mối quan hệ như vậy.

Minh Tu: ‘Tet ngay xua, toi mong mot bua com co day du thanh vien trong gia dinh’ hinh anh 3

 

- Trong tình yêu, bạn sẽ bị ấn tượng bởi điều gì khi lần đầu tiên gặp một người?

Tôi ấn tượng với người thông minh, biết nói chuyện và có chiều sâu, có tâm và có tầm. Tôi không quan trọng vẻ bề ngoài bởi bây giờ, người đẹp rất nhiều nhưng quan trọng, mình nói chuyện với người đó có hợp hay không mà thôi.

- Năm nay thành công như vậy, Tết này Minh Tú có tự thưởng gì cho bản thân không?

Thật ra, tiền kiếm được ngoài việc cho vào quỹ làm từ thiện riêng của mình, số còn lại tôi đầu tư cho những dự án riêng. Tôi vẫn ở nhà thuê, đi xe máy hằng ngày vì tôi suy nghĩ, muốn đầu tư cho những cái xa hơn.

- Nhiều người thích mua nhà, mua xe để thể hiện đẳng cấp còn Minh Tú thì có vẻ không như vậy?

Đẳng cấp thể hiện ở giá trị của con người chứ không phải bộ đồ mình mặc, cái xe mình đi trị giá bao nhiêu. Tôi nghĩ rất thực tế, nếu đi sự kiện tôi cứ gọi taxi để đi vì đỡ phải tìm chỗ đậu xe, không phải lái xe, khỏi tốn tiền mua xe… Hơn nữa, xe là tài sản mất giá trị nên nếu mua, tôi sẽ mua nhà hoặc mua đất.

Một ngày với tôi nếu không phải đi sự kiện cần trang điểm, tôi thích đi xe máy để đi tập gym, đi chơi. Tôi thích ngắm nhìn mọi người xung quanh, nói chuyện với những người bảo vệ, lao công… hơn là ngồi nói chuyện ai đó về đồ hiệu hay thời trang. Những câu chuyện đó không tạo nên cảm hứng cho tôi.

- Minh Tú có kỷ niệm gì đặc biệt với Tết không?

Tết năm nào với tôi cũng giống nhau. Ngày xưa nhà nghèo nên không có Tết, sau này tôi lớn lên mới có. Tôi còn nhớ lúc đó, nhà chỉ có mẹ và 3 anh em tôi.

Tết tôi cũng mong có quần áo mới lắm nhưng nhà nghèo. May mắn có các mạnh thường quân giúp đỡ nên sau này, khi đi làm có tiền tôi cũng muốn giúp những người có hoàn cảnh giống mình. Nhưng tôi không muốn mang lên mạng xã hội vì tôi thích làm những gì từ tâm chứ không phải làm để được ca ngợi.

Minh Tu: ‘Tet ngay xua, toi mong mot bua com co day du thanh vien trong gia dinh’ hinh anh 4

(Ảnh: FBNV - Thiết kế: Lightwine)

- Vậy ngày xưa, Minh Tú mong muốn gì cho Tết?

Tôi muốn có đồ mới, giày dép mới và thích có tiền để chơi lô tô. Nhà tôi không có giày dép mới, hàng xóm cho lại thì chân tôi to quá nên không vừa, trừ khi là dép con trai. Ngày xưa, tôi cũng ao ước một bữa cơm đầy đủ các thành viên bởi tôi không sống với ba từ nhỏ nên muốn hưởng không khí đó, được một lần gọi “ba ơi”.

Lần đầu tiên tôi gặp lại ba là năm 18 tuổi và bây giờ, tôi cảm thất rất thương ba.

- Bao nhiêu năm không sống cùng ba, cái Tết đầu tiên có ba với Minh Tú ra sao?

Lần đầu tiên gặp lại ba, cảm xúc của tôi lạ lắm vì từ năm 3-4 tuổi, tôi đã không ở cùng ba nữa. Mẹ chỉ về hướng ba nhưng lúc đó, suy nghĩ của tôi còn con nít lắm nên không chấp nhận. Sau này, anh trai giải thích cho tôi hiểu nên tôi mới dần nhận ra, vì đó là người sinh ra mình.

Lúc nhỏ, tôi khao khát được đón Tết cùng ba hơn bởi nhìn những người xung quanh vui vẻ. Nhưng khi lớn rồi, nhận thức được nên khao khát đó cũng ít hơn.

- Đến khi nào gia đình Minh Tú đã khấm khá hơn và có một cái Tết đúng nghĩa?

Tôi nghĩ là năm mình 21 tuổi, lúc đó tôi đã làm người mẫu và 2 anh trai cũng có công việc ổn định rồi, gia đình sung túc và đỡ thiếu thốn hơn. Thời điểm hiện tại, kinh tế ổn định nhưng bản thân tôi chỉ mong ba mẹ có sức khỏe tốt là vui rồi.

Tôi cảm thấy mình rất may mắn bởi có những người nhiều tiền nhưng gia đình lại là gánh nặng của họ. Trong khi gia đình tôi chưa bao giờ đòi hỏi, lúc nào cũng bảo tôi đừng mua gì, để dành tiền khi nào lấy chồng còn xài (cười).

- Năm mới, Minh Tú mong ước điều gì nhất?

Tôi mong gia đình mình và những người xung quanh, bạn bè đồng nghiệp thật vui vẻ, hạnh phúc và có sức khỏe. Bản thân tôi cũng chỉ mong mình có sức khỏe chứ không muốn gì hơn.

- Vậy còn những dự định trong năm mới của Minh Tú?

Năm nay, nếu có cơ hội tôi chắc chắn sẽ lấn sân sang phim ảnh vì đây là lĩnh vực tôi rất hứng thú còn nếu không tôi vẫn có những dự án riêng của mình. Ngoài hoạt động giải trí, tôi thích làm kinh doanh.

- Xin cám ơn Minh Tú. Chúc bạn một năm mới thật hạnh phúc và nhiều sức khỏe!

Minh Tú: ‘Tôi tự hào khi Việt Nam thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới’

Minh Tú: ‘Tôi tự hào khi Việt Nam thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới’

Minh Tú chia sẻ sau khi thành tích top 10 “Hoa hậu Siêu quốc gia 2018” của cô góp phần giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ nhan sắc.
H’Hen Niê, Minh Tú và Phương Khánh lọt top 25 cô gái đẹp nhất thế giới

H’Hen Niê, Minh Tú và Phương Khánh lọt top 25 cô gái đẹp nhất thế giới

Trong số 25 cô gái đẹp nhất thế giới, Việt Nam có đến 3 đại diện là H’Hen Niê, Minh Tú và Phương Khánh.

 (Thực hiện)

Dung Phạm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU