Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Minh Triệu: Không quyên góp, không có quyền thắc mắc tiền được chi thế nào

Sao Việt Thứ Tư, 28/10/2020 18:51:00 +07:00

"Nếu đã không quyên góp thì chẳng có quyền lên tiếng về việc số tiền ấy được sử dụng ra sao hay giúp đỡ những ai", người mẫu Minh Triệu tuyên bố.

Mới đây, trên trang cá nhân, người mẫu Minh Triệu có những chia sẻ sau chuyến cứu trợ đầu tiên. Theo Minh Triệu, có 5 điều cần lưu ý khi đi vào vùng tâm lũ: Ưu tiên sự an toàn của đoàn cứu trợ; khoanh vùng những nơi cứu trợ, không cần đi nhiều nơi nhưng phải làm đến nơi đến chốn; mỗi đoàn chia ra cứu trợ mỗi nơi; liên kết với đoàn thể, chính quyền địa phương để tiếp cận được số lượng lớn các hộ cần cứu trợ; cứu trợ là giữ cho bà con được ăn no trước khi ăn ngon.

Cô cũng nhấn mạnh, mỗi giai đoạn sẽ có cách cứu trợ và nhu yếu phẩm cần thiết khác nhau.

m

Minh Triệu: Không quyên góp, không có quyền thắc mắc tiền được chi thế nào - 1

Minh Triệu đi cứu trợ.

Minh Triệu - Kỳ Duyên nằm trong số những nghệ sĩ trực tiếp đến miền Trung chuyển quà cứu trợ đến từng hộ gia đình. Trước những bình luận tiêu cực xung quanh việc sử dụng tiền cứu trợ của nghệ sĩ, Minh Triệu nhấn mạnh: "Việc tốt nhất đoàn mình có thể làm là tận tay trao được các suất cứu trợ đến cho bà con. Điều này ai từng đi cứu trợ chắc chắn hiểu. Mình rất không ưa những bình luận kiểu xuyên tạc từ Facebook ảo mang tính chất tiêu cực. Nếu bạn không tin thì có quyền không quyên góp và nếu đã không quyên góp thì chẳng có quyền lên tiếng về việc số tiền ấy được sử dụng ra sao hay giúp đỡ những ai".

Ngày 21/10, Hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu có mặt tại Quảng Bình để hỗ trợ bà con vùng lũ. Dù gặp sự cố lật thuyền, 1.500 suất hàng hoá cứu trợ bị hỏng do ngập úng vì nước lũ lên cao, cả hai vẫn quyết tâm tiếp tục hành trình, đến từng nhà để trao cứu trợ theo danh sách của địa phương. 

Kết thúc đợt 1, Minh Triệu cho biết số tiền quỹ còn lại là hơn 448 triệu đồng trên tổng số quyên góp được là hơn 801 triệu đồng. Minh Triệu cùng Hoa hậu Kỳ Duyên dự tính sẽ tiến hành cứu trợ đợt 2 sau bão để giúp đỡ bà con phần nào khắc phục hậu quả mưa lũ.

Lê Anh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin