• Zalo

Minh Tiệp khó chịu khi liên tục bị hỏi bao giờ sinh con thứ hai

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 29/04/2019 07:46:00 +07:00

Nam diễn viên không chạnh lòng khi bị hỏi "Ông này yếu à mà đẻ con gái?" và khẳng định hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Minh Tiệp và bà xã, người đẹp Thùy Dương kết hôn năm 2011. Vợ chồng anh có một con gái tên Minh Thùy, nay đã học lớp 3.

minhtiep (1)

Gia đình nhỏ của Minh Tiệp trong tiệc mừng sinh nhật người đẹp Thùy Dương hồi giữa tháng 4.

Nam diễn viên Lập trình cho trái tim chia sẻ anh thường được hỏi về lý do chưa sinh con thứ hai. Nhiều người thậm chí còn khuyên anh cố gắng để có con trai. "Với những người chỉ hỏi 1-2 lần, tôi cảm thấy bình thường nhưng với những người hỏi quá nhiều lần, cố gắng xoáy vào chuyện đó tôi cảm thấy họ vô duyên", anh nói.

Minh Tiệp từng chia sẻ, bà xã anh - người đẹp Thùy Dương - có u ở ngực nên anh không muốn cô mạo hiểm sinh con thứ hai. Sức khỏe của bà xã hiện đã ổn định nhưng Minh Tiệp vẫn giữ nguyên quan điểm ấy.

"Vợ tôi hoàn toàn có thể đẻ thêm một cháu nữa nhưng tôi thích cuộc sống hiện tại khi chỉ có một cô con gái. Chúng tôi sống rất thoải mái, có nhiều thời gian để đi du lịch cùng nhau và con tôi cũng được hưởng môi trường tốt nhất. Vợ tôi lúc nào cũng trông tươi tắn, khỏe mạnh. Đối với tôi, cuộc sống hiện tại rất tuyệt vời", Minh Tiệp kể về cuộc sống của mình.

minhtiep (2)

Vợ chồng Minh Tiệp và con gái Minh Thùy trong căn hộ của anh tại quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Minh Tiệp cho biết, vợ chồng anh cố gắng phòng tránh để không có thêm con và nếu "nhỡ nhàng", anh cũng muốn đứa con thứ hai là con gái. Khi nghe người khác thúc ép "Đẻ con trai đi, con gái thì làm gì", anh không bận tâm.

Anh cho rằng mọi người nên vứt bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ vì: "Nếu con ngoan ngoãn thì trai hay gái cũng đều đáng quý. Nhiều cô con gái còn quan tâm, chăm sóc bố mẹ tốt hơn cả con trai". Minh Tiệp lấy gia đình mình ra làm ví dụ. Nhà anh có 3 anh chị em, hai trai và một gái.

Anh trai lớn hiện định cư ở nước ngoài, thỉnh thoảng mới về Việt Nam, anh thì lúc nào cũng bận rộn với công việc nên chị gái anh mới là người chăm sóc bố mẹ nhiều hơn cả. Bố mẹ anh luôn bảo "con gái giá trị là như vậy đấy, thêm một ông con rể ngoan nữa còn gì bằng".

Nam diễn viên từng bị nhiều người nửa đùa nửa thật hỏi "Ông này bị yếu hay sao mà đẻ con gái?". Anh cho rằng nếu họ chỉ đùa thì chẳng có vấn đề gì, còn nếu họ nghĩ như vậy thật thì đó là những người kém hiểu biết.

"Đàn ông không thể hiện ở việc đẻ con gái hay con trai. Nếu đẻ được một đứa con gái ngoan thì còn may mắn gấp nghìn lần có thằng con trai không ra gì. Trên thực tế, tôi biết rất nhiều nhà đau đầu khi phải giải quyết hậu quả cho các cậu quý tử ", Minh Tiệp thể hiện quan điểm.

minhtiep (1)

Con gái Minh Tiệp, bé Minh Thùy, có năng khiếu làm mẫu từ bé.

Minh Tiệp thấy không chỉ có mình mà rất nhiều người khác cũng bị làm phiền bởi những câu hỏi thiếu tế nhị, ví dụ như "Sao không lấy chồng đi?", "Sao không lấy vợ đi, không sợ ế à?", "Có vấn đề gì mà chưa có con?", "Sao không đẻ nữa đi?", "Bao giờ thì sinh con thứ hai?"...

Anh hiểu hỏi han là cách thể hiện sự quan tâm của mọi người nhưng đôi khi, việc hỏi đi hỏi lại những vấn đề riêng tư lại khiến người được hỏi khó chịu. Nam diễn viên cũng mong mọi người nên ý nhị hơn trong việc hỏi thăm để không bị đánh giá là vô duyên, kém văn hóa.

Minh Tiệp sinh năm 1977, khởi nghiệp là người mẫu rồi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh. Anh từng tham gia nhiều phim cả điện ảnh lẫn truyền hình như Hà Nội, Hà Nội, Cuộc gọi lúc 0h, Lập trình cho trái tim, Ban mai xanh... và gần nhất là Quỳnh búp bê. Ngoài làm mẫu và đóng phim, anh còn từng có thời gian làm MC cho VTV. Hiện tại, anh thuộc biên chế của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: