• Zalo

Minh Thu ra mắt liveshow Khởi nguyên

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 08/09/2015 06:39:00 +07:00

Minh Thu ra mắt liveshow mới. Minh Thu vừa giới thiệu liveshow 'Khởi nguyên', đánh dấu cho sự trở lại với loạt dự án 'khủng'.

(VTC News) - Ca sỹ Minh Thu vừa giới thiệu liveshow 'Khởi nguyên', đánh dấu cho sự trở lại với loạt dự án 'khủng'.

Đồng hành với Minh Thu trong liveshow "Khởi nguyên" là sự hiện diện của hai khách mời, cũng là hai giọng ca được khán giả yêu mến: Tấn Minh và ca sỹ Khánh Linh.

Vào tháng 1/2015, công chúng yêu nhạc nói chung và yêu nhạc Phó Đức Phương nói riêng, đã chào đón một sản phẩm, album đầu tay “Minh Thu hát Phó Đức Phương.” Minh Thu rất hạnh phúc khi album này nhận được sự ủng hộ của công chúng và báo chí.
minh thu
Được mệnh danh là “người tình mới của Phó Đức Phương”, sau sản phẩm này, Minh Thu không cho phép mình ngơi nghỉ, dừng lại, mà tiếp tục vận động, khát vọng đam mê nghệ thuật với nhiều dự án "khủng" trong tương lai. Mở đầu trong chuỗi dự án đó chính là liveshow “Minh Thu – Khởi nguyên.”

“Khởi nguyên” - Chủ đề của đêm nhạc mang tinh thần là sự trở lại thời khác sơ khai nhất.  Khởi nguyên còn có thể hiểu là trong sự hỗn loạn hỗn mang chợt nảy sinh cái đẹp thuần khiết.
Minh Thu tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội, Năm 1999, nữ ca sĩ đoạt giải nhì cuộc thi "Tiếng hát trên sóng phát thanh toàn quốc". Năm 2007, cô giành huy chương bạc Hội diễn khu vực. Đến 2013, Minh Thu tham gia Hội diễn 4 nước Asean và giành huy chương vàng.
minh thu
Ở tuổi 37, lứa tuổi “chín” nhất của người đàn bà khi đã qua những thăng trầm của đời sống, nhiều người cho rằng việc quay trở lại với sân khấu của Minh Thu bây giờ nghe có vẻ muộn màng. Nhưng vốn dĩ,luôn  hát với tâm thế đam mê, khiến Minh Thu chưa bao giờ sợ mình “lỗi thời” hay bị lép vế với các "đàn em".

Ngoài kỹ thuật và chất giọng, hát như một bản năng khiến tiếng hát Minh Thu luôn đầy lửa. Minh Thu còn chia sẻ, quyết định tái xuất khán giả với liveshow Minh Thu - Khởi nguyên” bởi cô tự tin mình có đủ trải nghiệm, đã vượt qua mọi sướng khổ, buồn vui, mất mát cho đến đổ vỡ hạnh phúc, để đưa khán giả đến mọi cung bậc cảm xúc mà mỗi tác phẩm đem lại.

Minh Thu tâm sư, trong những nỗi thất vọng cô ấy đa nhận ra rằng chi có su trong sáng thánh thiện nhất của điểm khởi đầu mới đủ sức cứu rỗi con người. “Là nghệ sỹ, Minh Thu nghĩ phải dám liều để làm mới. Minh Thu muốn hát theo nhạc cảm và sắc thái riêng, như một dấu ấn của chính mình - Có núi cao, vực sâu trong kỹ thuật nhưng âm nhạc phải xuất phát từ cảm xúc, đem tới cảm nhận thuần khiết.”
minh thu
Trước khi ra mắt album “Minh Thu hát Phó Đức Phương”, Minh Thu đã ấp ủ liveshow hơn một năm, với ước muốn được thử sức mình ở một sân khấu lớn với một đêm của riêng mình. Dẫu với Minh Thu, điều đó không phải điều dễ dàng thực hiện, nhưng cuối cùng thì Duyên cũng đến.

“Khởi nguyên” không phải là cách Minh Thu làm để tri ân, càng không phải “trưng trổ” vì có điều kiện, mà ‘Khởi nguyên” chính là hành trình Minh Thu trở về tìm lại bản ngã của chính mình, tìm lại cội nguồn âm nhạc chính là sự nhiệt huyết của khán giả, đồng nghiệp và những nhà chuyên môn.

Hiện diện cùng Minh Thu trong “Khởi nguyên” chính la những người anh, em trong nghề hát, ca sỹ Tấn Minh và ca sỹ Khánh Linh. Dưới bàn tay phối khí, đạo diễn âm nhạc của Dương Cầm, “Khởi nguyên” sẽ gồm ba phần: Khúc giao mùa, Minh Thu hát Phó Đức Phương, và nhạc Xưa.

Những bản tình tuyệt đẹp của Đỗ Bảo, Võ Thiện Thanh sẽ được thổi tinh thần mới qua tiếng hát đầy lửa và trải nghiệm của Minh Thu. Bên cạnh đó, khán giả yêu nhạc sẽ được nghe lại tiếng hát Minh Thu trong dòng nhạc xưa, điều giúp cô chiếm được tình yêu của công chúng yêu nhạc Hà Nội.

Minh Thu tiết lộ, sau “Khởi nguyên” cô sẽ bắt tay thực hiện một MV do mình sáng tác và một album "Minh Thu hát về Hà Nội", và nhạc trữ tình của các tác giả như: trịnh Công Cong Sơn, Phú Quang, Ngô Thụy Miên…

Mang chủ đề “Khởi nguyên”, liveshow Minh Thu sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 25/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Hân Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: