Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Minh Quân không xin phép Lan Anh vì quá gấp gáp

(VTC News) - Minh Quân cho rằng vì chuẩn bị quá gấp gáp nên đã không kịp xin phép Lan Anh sử dụng những nốt cao trong đoạn vocal của chị tại phần biểu diễn của Minh Hằng trong đêm khai mạc BNHV 2012.

Minh Quân và Minh Hằng tham gia Bước nhảy hoàn vũ


Trong đêm diễn đầu tiên khai mạc mùa Bước nhảy hoàn vũ 2012 vào ngày 18/3 vừa qua, Minh Hằng bị tố là đã ăn cắp phần vocal với những nốt cao chót vót của ca sĩ Lan Anh trong trích đoạn nhạc kịch The Phanton Of The Opera – (Bóng ma trong nhà hát) nổi tiếng.

Trước sự việc này, bạn diễn của Minh Hằng, nam ca sĩ Minh Quân cho biết lý do anh chọn trích đoạn vở nhạc kịch hỏi kĩ thuật cao trong khi Minh Hằng là ca sĩ chuyên hát nhạc teen, khó đủ lực để lên những nốt cao là vì nội dung của trích đoạn nói về một cô ca sĩ trẻ đi theo tiếng gọi của những bóng ma để trở thành một ca sĩ thực thụ, vốn rất nổi tiếng và ý nghĩa.

Mặc dù Minh Hằng là ca sĩ chuyên hát nhạc teen, chính cô cũng chia sẻ là rất run khi hát giọng opera như thế này nhưng qua quá trình tập luyện miệt mài và quyết tâm, thầy dậy và mọi người đều khá bất ngờ khi nghe Minh Hằng hát.

Giọng opera của Hằng chưa chín muồi và càng không thể so sánh với đàn chị Lan Anh được, nhưng cũng không đến nỗi tệ và có thể hát trong đêm khai mạc như một tiết mục góp vui để Bước nhảy hoàn vũ 2012 sẽ thuận lợi và thành công. Đó là lý do Minh Quân đã chọn trích đoạn nhạc kịch The Phanton Of The Opera – (Bóng ma trong nhà hát) để hát và diễn trong đêm khai mạc

 

Nhưng Minh Quân cũng nhận lỗi về mình khi thời gian quá gấp gáp đã không liên hệ trước với chị Lan Anh để xin phép sử dụng những nốt cao này cũng như không nói ngay từ đầu việc sử dụng những nốt cao của chị cho phần bè của ca khúc.

Anh cho biết giọng hát ở phần đầu tiên của trích đoạn nhạc kịch hoàn toàn là giọng thật của Minh Hằng, chỉ có những nốt vocal cao ở cuối bài là có phần giọng của anh và ca sĩ Lan Anh bè vào cho dầy lên. Vì Minh Hằng đã cố gắng rất nhiều khi sử dung giọng giả để lên những nốt cao, nhưng giọng của Minh Hằng khá mỏng. Minh Quân và ca sĩ Lan Anh đã hát cao hơn để đè vào hỗ trợ chứ hoàn toàn không dùng cả bản thu của ca sĩ Lan Anh.

Ngay sau sự việc Minh Quân đã liên lạc với ca sĩ Lan Anh để xin lỗi, đồng thời Minh Quân cũng coi đây như bài học để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Minh Quân cũng chia sẻ đây là sự cố ngoài ý muốn do thời gian gấp gáp, nên mong khán giả thông cảm và bỏ qua. “Đây mới chỉ là đêm khai mạc, chương trình Bước nhảy hoàn vũ còn phải đi một chặng đường rất dài nên Minh Quân hy vọng khán giả sẽ bỏ qua và ủng hộ cho tinh thần các thí sinh tham gia trong những đêm thi tới”

An Yên

Tin liên quan

» Sự cố chôm giọng: BTC xin lỗi, Minh Hằng im lặng
» Bị tố 'chôm giọng Lan Anh': Minh Hằng nói gì?
» Bước nhảy hoàn vũ: Minh Hằng "chôm giọng hát" Lan Anh?
» Minh Hằng dễ tổn thương bởi những lời đàm tiếuBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN