Minh Hà: 'Các con tự lập, sống bình dân nhờ ông xã Lý Hải'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 01/04/2016 02:15:00 +07:00

Vợ chồng Lý Hải Minh Hà giáo dục con. Bà mẹ ba con cho biết các bé nhà mình có tính cách tự lập, lối sống bình dân nhờ phương pháp giáo dục của hai vợ chồng.

(VTC News) - Bà mẹ ba con cho biết các bé nhà mình có tính cách tự lập, lối sống bình dân nhờ phương pháp giáo dục của hai vợ chồng.

- Một ngày của một "bà nội trợ hot girl" như Minh Hà sẽ bắt đầu và kết thúc như thế nào?

Thực sự Minh Hà không phải là người nội trợ mà hiện tại Minh Hà vẫn đang làm việc. Minh Hà cùng chồng đang kinh doanh công ty riêng trong lĩnh vực sản xuất phim. Bên cạnh đó còn có ba công ty khác là ngành nghề khác.

Vì là công ty của mình nên Minh Hà có thể chủ động được thời gian của mình. Một ngày Minh Hà sẽ sắp xếp đưa con đi học vào buổi sáng, thời gian bé ngủ thì Minh Hà sẽ làm việc.

Thậm chí Minh Hà có thể vừa chơi với con và vừa làm việc qua email và trên máy tính. Chỉ có lúc cho các bé ăn, Minh Hà mới gạt công việc sang một bên hoàn toàn, vì không thể vừa đút cho các bé vừa làm việc được.
Minh Hà vừa trực tiếp chăm sóc các con, vừa hỗ trợ chồng trong công việc.
Minh Hà vừa trực tiếp chăm sóc các con, vừa hỗ trợ chồng trong công việc. 
- Phụ nữ đa năng, vừa làm việc vừa trực tiếp chăm sóc con như vậy khiến người ta khó tin quá!

 
Nhiều gia đình để cho người giúp việc chăm sóc con, có thể các bé vẫn khoẻ, nhưng Minh Hà nghĩ không ai hiểu và chăm sóc con tốt hơn cha mẹ của chúng.

Việc nhà, Minh Hà có người giúp việc chăm lo để có thời gian chăm con trực tiếp, gồm cả việc đưa đón con đi học. Những lúc Minh Hà bận thì mẹ Minh Hà thường sang phụ chăm cháu.

- Các bé nhà Minh Hà ăn mặc rất phong cách. Có ai tư vấn cho bạn không?

Minh Hà tự lo quần áo cho các con, không có ai phụ tư vấn hay làm stylist dùm. Minh Hà tin tưởng vào khả năng sắp xếp công việc ngoài xã hội cũng như gia đình của mình.

Mỗi tháng, Minh Hà sẽ dành ra khoảng một ngày để sắp xếp lại tủ quần áo cho các con sao cho phù hợp nhất. Như vậy dù là chính mình hay bất kỳ ai mặc đồ cho con cũng được, không bị "quần nọ áo kia".
Bà mẹ ba con tự mình làm stylist, sắp xếp lịch thời trang cho các bé.
Bà mẹ ba con tự mình làm stylist, sắp xếp "lịch thời trang" cho các bé. 
- Nhiều sao Việt hay các gia đình giàu có thích cho con học các trường quốc tế. Quan điểm giáo dục các con của Minh Hà ra sao?


Các bé nhà Minh Hà - Lý Hải chỉ học trường công lập bình thường như bao đứa trẻ khác. Minh Hà từ nhỏ đến lớn vẫn học trường công lập và cảm thấy môi trường học đường như bao người là khá ổn.

Có thể ở các trường quốc tế, các bé sẽ được chăm sóc kỹ hơn, nhưng Minh Hà muốn con mình sống tự lập từ bé, và các bé có thể hoà đồng, dễ dàng thích nghi trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Có những lúc bé bị cô la, không muốn đi học. Minh Hà cũng bày tỏ quan điểm thẳng thắn, rằng không phải lúc nào con cũng được người khác yêu thương một cách tự nhiên như ba mẹ, con phải học cách để khiến người khác yêu quý mình.

Với quan điểm giáo dục đó, các bé đều tự lập và biết cách phụ giúp ba mẹ bằng cách tự ăn, tự xếp đồ chơi, ...

- Có một câu chuyện nổi tiếng về một vị tỷ phú đã giáo dục con mình bằng cách giấu đi sự giàu có của gia đình để các con phải tự lập. Minh Hà và anh Lý Hải có theo quan điểm giáo dục này?

Con Minh Hà chưa ý thức được việc gia đình giàu có hay không, nhưng các bé khi đi siêu thị không bao giờ vòi vĩnh mua đồ chơi và Minh Hà cũng không chiều con. Các con thường hay về quê chơi với ba nên khá bình dân, vì gia cảnh anh Lý Hải từ nhỏ đã nghèo và đơn giản.
Các bé nhà Lý Hải - Minh Hà tự lập, bình dân nhờ cách sống của ba.
Các bé nhà Lý Hải - Minh Hà tự lập, bình dân nhờ cách sống của ba. 
Các bé Minh Hà đều có thể tự ăn cơm để cô có thời gian chăm sóc cho cả ba và làm việc.
Các bé Minh Hà đều có thể tự ăn cơm để cô có thời gian chăm sóc cho cả ba và làm việc.
- Sau tai nạn của chồng trên phim trường "Lật mặt 2", Minh Hà có gợi ý cho chồng sử dụng cascadeur cho an toàn?

Anh Lý Hải rất yêu nghề và luôn muốn đóng những vai dù gai góc và nguy hiểm. Khi làm phim thì vợ chồng Minh Hà đã tính kỹ những cảnh hành động.

Là một diễn viên, anh Lý Hải cũng đã phải tính toán cùng đoàn phim để đưa ra quyết định hợp lý nhất về việc có sử dụng diễn viên đóng thế hay không.

Nhưng thực sự tai nạn của chồng Minh Hà là tai nạn rất hy hữu, vì trên đoạn đèo di chuyển khá khó điều khiển, nên anh Lý Hải bị trượt bánh xe.

Sau lần này, hai vợ chồng sẽ có những kinh nghiệm tốt hơn để tiên liệu những rủi ro khi quay và phòng tránh tai nạn.
Gia đình hạnh phúc của Lý Hải - Minh Hà.
Gia đình hạnh phúc của Lý Hải - Minh Hà.
- Đến bao giờ khán giả mới được thấy Minh Hà xuất hiện trong một bộ phim của chồng?


Chắc là phải xin lỗi các khán giả yêu thích nhưng Minh Hà không thích làm diễn viên.

Trong gia đình, một người làm nghệ thuật là đủ rồi, và người còn lại nên đứng sau lưng đảm nhiệm các vai trò khác như sản xuất, chăm lo gia đình, … Minh Hà cũng không thích ra phim trường vì nếu cả hai vợ chồng đều đi thì không có ai chăm lo cho gia đình cả.

- Cám ơn Minh Hà về cuộc trò chuyện.

Trung Ngạn

Bình luận
vtc.vn