• Zalo

Minh Chuyên hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội

Ca Nhạc Thứ Ba, 16/03/2021 14:50:16 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ Minh Chuyên sẽ tham gia sự kiện âm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ thứ 20 của ông (1/4) tới đây tại Hà Nội.

Đêm nhạc có chủ đề Còn thấy mặt người diễn ra tại không gian Cà phê Thứ Bảy của nhạc sỹ Dương Thụ, với sự góp mặt của nhiều giọng ca chuyên và bán chuyên, những nghệ sĩ đã quen thuộc với đông đảo khán giả.

Minh Chuyên hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội - 1

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Người đồng tổ chức chương trình, ca sĩ - nhà báo Khôi Minh chia sẻ: “Chúng tôi có thể vẫn được coi là những người cùng thời với Trịnh Công Sơn, đã trải qua thanh xuân với những ấn tượng sâu sắc về nhạc của ông mà không hề coi đó là nhạc xưa, nhạc của thế hệ trước. Và những lứa sau này cũng sẽ tiếp tục rung động với nhạc Trịnh. Tôi tin rằng âm nhạc Trịnh Công Sơn đủ sức để xóa nhòa khoảng cách thế hệ. Ai cũng có thể tìm thấy thanh xuân hay những chỉ dấu từng quãng đời của mình thông qua nhạc Trịnh”.

Những bài hát được lựa chọn trong chương trình phản ánh đa dạng những chủ đề chính trong nhạc Trịnh: Tình yêu (Hạ trắng, Biển nhớ, Tình xa, Đêm thấy ta là thác đổ, Cho đời chút ơn, Con mắt còn lại…); quê hương, thân phận (Rừng xưa đã khép, Ru ta ngậm ngùi, Vết lăn trầm, Giọt lệ thiên thu…), phản chiến (Chờ nhìn quê hương sáng chói, Xin mặt trời ngủ yên…). Đặc biệt có những bài thể hiện tình yêu tha thiết với cuộc đời của nhạc sĩ mà ít khi được cất lên như Còn có bao ngày, Còn thấy mặt trời, Vẫn nhớ cuộc đời, Tình yêu tìm thấy…

Minh Chuyên hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội - 2

Ca sĩ Minh Chuyên và nhà báo, ca sĩ Khôi Minh.

Nhân vật chính của đêm nhạc là giọng ca tuy chưa hát nhiều nhạc Trịnh nhưng đã để lại những dấu ấn đặc biệt: Minh Chuyên. Tại vòng chung kết Sao Mai - Điểm hẹn cách đây tròn 10 năm, Minh Chuyên ghi điểm với lối hát nhạc Trịnh say đắm, rút ruột, trau chuốt từng câu chữ qua Dấu chân địa đàngSóng về đâu. Cô tiếp tục chọn Nối vòng tay lớn để ra MV đầu tay. Minh Chuyên cũng chia sẻ, cô đang ấp ủ một album nhạc Trịnh, sẽ phát hành trong năm nay.

Tham gia đêm nhạc còn có các nghệ sĩ Lê Duy Mạnh (saxophone), Bùi Đăng Khánh (piano), Việt Lê (guitar), các ca sĩ Khôi Minh, Minh Đức, Phương Mai và Thanh Bình. MC, nhà báo Bích Hạnh sẽ là người kết nối trong đêm nhạc với những chia sẻ, cảm nhận, những trải nghiệm cá nhân với âm nhạc Trịnh Công Sơn.   

Gia Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Minh Chuyên hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp