Mìn bị sét kích nổ, 6 người chết, 4 trọng thương

(VTC News) – Trong quá trình nổ mìn khai thác đá, 6 người đã bị đá đè chết, 4 người khác bị thương nặng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ 20’ ngày 21/5, tại khu vực mỏ đá Trại Sơn B, Núi Trượt, làng Pháp Cổ, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Lại Xuân cho biết, tại bãi đá do ông Bùi Văn Mây (SN 1968, là chủ máng, trú tại thôn 4 xã Lại Xuân, Thủy Nguyên) đã phát ra tiếng mìn nổ, khiến đá rơi nhiều từ trên cao xuống làm chết tại chỗ 3 người và bị thương 3 người.
Lãnh đạo TP Hải Phòng đang kiểm tra hiện trường vụ tai nạn 

Lãnh đạo TP Hải Phòng đang kiểm tra hiện trường vụ tai nạn 


Trong khi đó, tại máng đá của ông Nguyễn Văn Tấn (SN 1971, thôn 5, xã Lại Xuân, Thủy Nguyên) cũng có khối lượng đá rơi nhiều làm chết tại chỗ 3 người, bị thương 1 người.

Được biết, ông Bùi Văn Mây khai thác đá cho công ty xi măng Phúc Sơn. Ông Nguyên Văn Tấn khai thác đá cho Cty CP Thương mại Quyết Tiến.

Nguyên nhân ban đầu, do số công nhân trên đã khoan lỗ, nổ mìn để phá đá. Do thời tiết thay đổi kèm theo sấm sét nên kích nổ số lượng mìn đã nạp, tự nổ. Đá rơi xuống đè chết những người ở phía dưới.

Hiện tại những nạn nhân bị thương đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Còn những nạn nhân xấu số đã được đưa về nhà để an táng.

Chiều cùng ngày, ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã đến khu vực xảy ra tai nạn tiến hành thị sát và thắp hương chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, tại các máng đá vẫn còn nhiều bộc mìn chưa nổ đang nằm trong các lỗ khoan.

Hiện các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, tiếp tục điều tra, làm rõ.


Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN