Miễn viện phí cho nạn nhân vụ tai nạn tại Lào Cai

Bộ Y tế hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân tử vong mỗi người 3 triệu đồng, và các nạn nhân bị thương mỗi người 1 triệu đồng và miễn toàn bộ viện phí.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trong đêm 1/9 tại Lào Cai khiến 12 người chết (trong đó có 2 phụ nữ đang mang thai) và 41 người khác bị thương trên đường từ Sapa về thành phố Lào Cai.

Ngay sau đó, đại diện Bộ Y tế cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cử đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cao - nơi đang điều trị cho những nạn nhân trong vụ tai tai nạn để chỉ đạo công tác cứu chữa.


               Cấp cứu người tai nạn tại Lào Cai. Ảnh VNN

Cấp cứu người tai nạn tại Lào Cai. Ảnh VNN

Cùng đi có lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh và 6 bác sĩ thuộc các khoa chấn thương, sọ não, cột sống… của Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai, để tăng cường và hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cao trong việc phân loại, phẫu thuật và cấp cứu nạn nhân.

Lãnh đạo Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo huy động 14 xe cứu thương để vận chuyển kịp thời các nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khám sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân.


Còn theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ghi nhận tại hiện trường cho thấy, đây là đoàn xe du lịch tử Sapa đang trên đường trở về., trên xe có 53 người, trong đó có 12 trường hợp đã tử vong.

Các trường hợp bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện để cấp cứu và điều trị, 29 trường hợp chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Lào Cai, 7 trường hợp bệnh nhân nhẹ được chuyển đến Bệnh viện Y học cổ truyền, 4 trường hợp chuyển về Bệnh Viện Sản Nhi.


Trong số 29 bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Lào Cai có 2 trường hợp rất nặng. trong số 2 trường hợp nặng là một phụ nữ bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, gẫy xương đùi, vỡ đốt sống, chấn thương sọ não và 1 nam thanh niên bị que chọc vào mắt xuyên sâu vào sọ. Hai người này đang được hồi sức tích cực.

Trước tình hình đó, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các y bác sĩ khám sàng lọc, xác định đầy đủ các chấn thương, cố gắng hồi sức tại chỗ, ưu tiên phẫu thuật cho những trường họp nặng.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định, Bộ Y tế sẽ nỗ lực hết sức để cứu chữa bệnh nhân, trước mắt tiến hành hội chẩn liên tuyến giữa các Bệnh viện tuyến trung ương và Lào Cai, tăng cường thêm thuốc, máu, máy móc và các thiết bị y tế cần thiết.


Đồng thời điều động thêm các kíp mổ từ Bệnh viện tuyến trung ương lên hỗ trợ Lào Cai để cấp cứu, điều trị, phẫu thuật cho những bệnh nhân nặng, tránh các tổn thương thêm khi vận chuyển bệnh nhân về tuyến trên...

Đến thời điểm này đã có 5 bệnh nhân được phẫu thuật. Bộ Y tế cũng miễn toàn bộ viện phí cho những bệnh nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này,  đồng thời cung cấp miễn phí các suất ăn, cháo, sữa cho bệnh nhân nhẹ.


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho hay,  để khuyến khích tinh thần cứu chữa người bệnh khẩn trương,  hôm nay Bộ Y tế cũng đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lao cai vì những nỗ lực của tập thể Bệnh viện trong việc cấp cứu và điều trị cho các nạn nhận.

Bộ Y tế cũng thưởng “nóng” cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai 20 triệu đồng, Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức 10 triệu đồng, Đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai 5 triệu đồng. Bộ Y tế hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân tử vong mỗi người 3 triệu đồng, và các nạn nhân bị thương mỗi người 1 triệu đồng và miễn toàn bộ viện phí.

» Bộ trưởng Thăng đu dây thừng xuống vực chỉ đạo cứu nạn
» Danh sách nạn nhân vụ xe khách rơi ở Lào Cai
» Tai nạn thảm khốc ở Lào Cai: Xe khách chạy 'chui' lên Sapa

Theo Nông nghiệp VN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN