Miền Trung : Thiệt hại về người do lũ đã tăng gấp đôi

(VTC news) -  Tính đến sáng ngày 19/11, đợt mưa lũ diễn ra từ ngày 14-19/11 tại các tỉnh từ Quảng Trị-Bình Định đã làm 63 người chết, mất tích và bị thương.

Tin liên quan

» Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát rốn lũ TT-Huế
» Gần 10 nghìn hộ dân phải di dời do mưa lũ miền Trung
» Miền Trung: 32 người chết và bị thương do mưa lũ
» 5 tỉnh đang ngập sâu - lũ tại Trung Bộ tiếp tục lên
» Cơ quan công an nói gì về vụ xe khách bị lũ cuốn trôi?

Theo thống kê của Trung Tâm PCLB Cục QL Đê điều và PCLB khu vực MT-TN và Ban Chỉ huy PCLB các tỉnh từ Quảng Trị- Bình Định, tính đến sáng ngày 19/11, các tỉnh miền Trung đã có 23 người chết, 9 người mất tích và 31 người bị thương do mưa lũ. Tăng gấp đôi so với số liệu ngày hôm qua.
 

Mưa lũ khiến hàng loạt các tuyến giao thông lirn tỉnh và liên huyện tại các tỉnh miền Trung bị sạt lở và hư hỏng nghiêm trọng  

Trong hai ngày 18/11 và sáng 19/11, tình hình ngập lụt tại các tỉnh đã giảm, tuy nhiên vẫn còn 1.206 nhà trên địa bàn tỉnh T.T.Huế vẫn còn bị ngập trong nước, hơn 12.000 hộ dân thuộc 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi vẫn phải di dời; Toàn bộ người dân các xã ven đê khu Đông, đông nam huyện Phù Cát và phía đông huyện Tuy Phước tiếp tục bị ngập sâu từ 0,7-1,5m trong nước.
 
Hàng ngàn ngôi nhà thuộc các huyện ven sông, cen biển tỉnh Quảng Ngãi bị sóng đánh sập và cuốn trôi 

Mưa đã giảm, nhưng tình trạng sạt lở hư hỏng nhiều tuyến đường khiến tình hình giao thông tại các địa phương bị ách tắt và nguy cơ hư hỏng gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông. Tại Quảng Ngãi, các tuyến giao thông tỉnh lộ và liên huyện bị sạt lở nghiêm trọng, hơn 500.000m3 đất đá đường giao thông thuộc tuyến ĐT662B bị sạt lở, nhiều đoạn đường và mố cầu trên QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi bị rạng nứt, đặc biệt cầu tạm của Chầu Cháy (xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn) có nguy cơ sập cầu.
 
Hàng ngàn hộ dân các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam bị tình trạng sạt lở núi và bùn đất uy hiếp 

Nặng nề nhất là tuyến đường Hồ Chí Minh phía tây tỉnh Quảng Nam đoạn qua huyện Phước Sơn và Nam Giang, tuyến giao thông nam Quảng Nam, QL 14D bị sạt lở nghiêm trọng, các tuyến tỉnh lộ đi các huyện miền núi như Nam Trà My, Nông Sơn…bị sạt lở và gây ách tắt giao thông nghiêm trọng khiến các huyện miền núi bị cô lập.

Ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra cho các tỉnh miền trung lên đến 460 tỷ đồng, trong đó Quảng Ngãi thiệt hại nặng nhất với 233 tỷ, Bình Định 142 tỷ, Quảng Nam 85 tỷ…

Bửu Lân

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN