Miễn thuế mua hàng khi đi máy bay quốc tế đến Việt Nam

Từ ngày 1.11, hành khách được mua hàng miễn thuế trên máy bay của hãng hàng không được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam, đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam.

Quy định số 39/2015/QĐ-TTg vừa ban hành, cho phép hành khách trên máy bay đang thực hiện các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam, được mua hàng miễn thuế trên máy bay.

Theo đó, hành khách mua hàng miễn thuế trên tàu bay đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến Việt Nam phải xuất trình hộ chiếu, thẻ lên tàu bay (boarding pass). Tiếp viên hàng không phải ghi đầy đủ thông tin: tên khách mua hàng, số hộ chiếu, số chuyến bay, số ghế.

Đoàn tiếp viên thực hiện việc tổng hợp chứng từ, ghi chép các thông tin liên quan đến khách mua hàng miễn thuế trên máy bay và bàn giao cho doanh nghiệp kinh doanh bán hàng miễn thuế để thực hiện nhập dữ liệu liên quan đến việc bán hàng của chuyến bay vào hệ thống phần mềm quản lý nối mạng với cơ quan hải quan ngay sau khi tàu bay hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Trong quy định sửa đổi bổ sung cũng nêu rõ, người nhập cảnh trên tàu bay, đang thực hiện chuyến bay quốc tế đến VN được mua hàng miễn thuế theo định mức hành lý tại Quyết định số 31/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về định mức hành lý, tài sản di chuyển, quà biếu, quà tặng, hàng mẫu được miễn thuế, xét miễn thuế, không chịu thuế.

Nguồn: Một Thế Giới

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa