Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ

Sống đẹpThứ Tư, 11/11/2020 11:56:26 +07:00
(VTC News) -

Ngày 7 và 8/11, nhóm thiện nguyện nhà báo – bác sĩ có buổi thăm khám, trao quà, phát thuốc miễn phí đến người dân các xã thuộc Gio Linh và Cam Lộ tỉnh Quảng Trị.

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 1

 

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 2

 

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 3

Đoàn thiện nguyện của bác sĩ Lê Duy Linh thăm khám, chữa bệnh cho người dân tỉnh Quảng Trị

Các mạnh thường quân trong đó có Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Dr. Hoàng Hà (C9 ngõ 153 Trường Chinh, Hà Nội), Công ty TNHH đầu tư và chăm sóc sức khoẻ Châu Á Thái Bình Dương (AKC Fitness – 14 Trung Kính, Hà Nội), nhóm bác sĩ Y học cổ truyền Lê Duy Linh, Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Âu Lạc, Đại diện Thương hiệu thời trang GUMAC… cũng trao tiền mặt, máy nổ, thuốc men, đồ dùng và các bộ máy tính, bàn ghế mới cho một số trường học tại đây.

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 4

Các mạnh thường quân trao quà là những bộ máy tính cùng máy nổ, tiền mặt tới những hộ gia đình, các trường học khó khăn tại Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Trong hai buổi sáng ngày 7 và 8.11, đoàn bác sĩ Y học cổ truyền từ Hà Nội do bác sĩ Lê Duy Linh dẫn đầu kết hợp với các cơ quan y tế địa phương do Sở y tế tỉnh Quảng Trị chịu trách nhiệm đã thăm khám, điều trị và tặng quà miễn phí cho khoảng 800 người dân, cả bệnh nhi lẫn những người trung niên, lớn tuổi.

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 5

 

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 6

Đại diện Dr.Hoàng Hà tham gia đợt cứu trợ ngày 7/11 vừa qua

Bác sĩ Lê Duy Linh cho biết, do tình hình sau lũ còn nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con và môi trường bị tác động lớn nên ngoài các hiện tượng ho, cảm, sốt cũng không ít trường hợp xuất hiện các triệu chứng về da, cơ, xương khớp… nên ngoài hướng dẫn người dân sử dụng đúng cách các loại thuốc, bác sĩ Lê Duy Linh cùng cộng sự còn trực tiếp xử lý thành công một số ca bệnh ngay tại chỗ.

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 7

 

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 8

 

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 9

 

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 10

 

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 11

Các hoạt động trao quà cho người dân tại tỉnh Quảng Trị được diễn ra trong vòng 2 ngày với hàng ngàn người dân tham dự mỗi buổi để thăm khám

Ngoài việc thăm khám và chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, Ths.Bs Nguyễn Hoàng Hà – Tổng Giám đốc và bà Nguyễn Thanh Loan – Giám đốc kinh doanh của Dr. Hoàng Hà cũng trực tiếp đến thăm hỏi, trao tặng 6 bộ máy vi tính cùng bàn ghế mới cho một số trường học tại các huyện Gio Linh, Cam Lộ...

Ông Nguyễn Hoàng Hà cho biết, là một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ nhưng cá nhân ông và Dr. Hoàng Hà nói chung đều rất hiểu giá trị cốt lõi, bền vững để tạo nên một xã hội phát triển đó là giáo dục và y tế, thế nên ông cùng những cộng sự sau khi tìm hiểu nhu cầu thực tế thông qua ông Trần Thái Dương (Bí thư Đoàn Sở Y tế Quảng Trị) đã có một phần đóng góp dành cho các trường học. Tổng giá trị các món quà là 50 triệu đồng.

Miễn phí khám và tặng quà, tiền mặt hơn 500 triệu cho người dân Quảng Trị sau lũ - 12

Đoàn thiện nguyện các nhà báo, bác sĩ chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến đi

Đại diện  phòng khám Dr. Hoàng Hà và công ty Âu Lạc – bà Phạm Thu Chín cũng bày tỏ: “Đây chỉ là một phần rất nhỏ bé mà chúng tôi chung tay vì đồng bào, vì các em nhỏ và thời gian tới chắc chắn nhóm chúng tôi sẽ có những hoạt động thiết thực khác để góp phần giúp đỡ bà con khắp mọi miền Tổ quốc. Tôi mong cuộc sống của tất cả mọi người đặc biệt là những người dân trực tiếp gặp khó khăn sau trận lũ lịch sử vừa qua sớm được ổn định”.

Ngoài ra, AKC Fitness – người đại diện là ông Trần Văn Dũng Giám đốc điều hành cũng trao tặng 4 triệu đồng cho lần hoạt động thiện nguyện này.

Hoàng Yến
Bình luận
vtc.vn