Miễn nhiệm phó phòng huyện chiếm đất của dân chia cho người nhà ở Huế

(VTC News) - Phó Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Phúc Lộc (Thừa Thiên - Huế) chiếm đất của dân chia cho người nhà vừa bị miễn nhiệm chức vụ.

Liên quan đến vụ việc cán bộ chiếm đất của dân chia cho người nhà xảy ra ở Thừa Thiên - Huế, ngày 14/9, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc xác nhận, UBND huyện Phú Lộc vừa quyết định miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Phòng LĐTB&XH với ông Hồ Hữu Phúc.

Sau khi bị miễn nhiệm, ông Phúc được bố trí làm công chức tại Phòng LĐTB&XH kể từ ngày 1/10. 

Mien nhiem pho phong huyen chiem dat cua dan chia cho nguoi nha o Hue hinh anh 1

 Ông Hồ Hữu Phúc bị miễn nhiệm chức vụ Phó Phòng LĐTB&XH huyện Phú Lộc. (Ảnh: VN)

XEM THÊM TOÀN BỘ SỰ VIỆC TẠI ĐÂY:

>>> Cán bộ huyện chiếm đất của dân chia cho người nhà: Chủ tịch UBND huyện lên tiếng

>>> Cán bộ huyện chiếm đất của dân chia cho người nhà: Có biểu hiện nương tay, bỏ lọt tội phạm

>>> Lùm xùm cán bộ huyện ở Huế chiếm đất của dân chia cho người nhà: Kết luận thế nào?

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ Phú Lộc cũng thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc. Ngoài ra, xác định sai phạm của ông Phúc là rất nghiêm trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Theo kết luận về nội dung tố cáo của UBND huyện Phú Lộc mới đây, ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà gia đình bà Nguyễn Thị Hoa được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến).

Ông Hồ Hữu Phúc tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị. Đồng thời, ông Phúc tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy CNQSD 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Sau khi có kết luận nội dung tố cáo, UBND huyện Phú Lộc kiến nghị chuyển Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra ông Hồ Hữu Phúc vì có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai.

Video: Linh mục quản xứ kích động giáo dân lấn chiếm đất trái pháp luật

>>> Đọc thêm: Cán bộ huyện chiếm đất chia cho người nhà: Chuyển công an điều tra

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU