Miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.HCM với ông Lê Văn Khoa

Thời sựThứ Ba, 24/04/2018 10:32:00 +07:00

HĐND TP.HCM đã biểu quyết thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch TP đối với ông Lê Văn Khoa vì lí do sức khỏe.

Sáng 24/4, HĐND TP.HCM khóa IX kỳ họp thứ tám (kỳ họp bất thường) đã biểu quyết thông qua nghị quyếtmiễn nhiệm chức vụPhó chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Lê Văn Khoa.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HDND TP.HCM đánh giá rất cao sự đóng góp của ông Khoa cho sự phát triển của TP. Tuy nhiên, vì lý do sức khoẻ nên ông Khoa có đơn thôi nhiệm vụ.

"Đồng chí Khoa đã có nhiều đóng góp cho TP. Công việc của một Phó chủ tịch phụ trách quản lý đô thị rất nặng nề. Nhận thấy sức khoẻ không đảm bảo cho công việc vì 2 lần bị tai biến nhẹ, nhồi máu cơ tim..., đồng chí Khoa nộp đơn từ nhiệm.

111111111111111111

 Ông Lê Văn Khoa miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Đây là hành động chính đáng và được pháp luật cho phép. Căn cứ quy định pháp luật, nguyện vọng của đồng chí Khoa, tờ trình của UBND TP, tôi đề nghị các đại biểu xem xét miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch đối với đồng chí Lê Văn Khoa", bà Tâm nói.

Sau khi xem xét, các đại biểu đã biểu quyết thông qua miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch đối với ông Lê Văn Khoa.

Phát biểu tại buổi họp, ông Khoa cho hay, đây là lần phát biểu rất khó khăn vì tâm trạng rất xúc động ghi nhận tình cảm thân thương của các đại biểu, các vị lãnh đạo TP.

Ông Khoa cho biết, cho dù thời gian tới không còn làm lãnh đạo TP nữa sẽ về sinh hoạt với khu phố.

“Tôi xin hứa sẽ là Đảng viên tốt, công dân tốt, người cha, người ông tốt trong khu phố và gia đình”, ông Khoa nói.

Chia sẻ tại kỳ họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP cho hay, vì lý do sức khỏe anh Khoa không thể tiếp tục nhiệm vụ mà Đảng bộ, nhân dân TP giao cho.

"Trong những ngày cùng làm việc, anh Khoa đã thể hiện hết được tinh thần trách nhiệm, một cộng sự đắc lực, cán bộ của Đảng, trách nhiệm. Tôi mong muốn anh Khoa hãy chăm lo cho sức khỏe, luôn là đảng viên mẫu mực tại địa phương", ông Phong chia sẻ.

111113344

Lãnh đạo TP.HCM động viên ông Khoa sớm hồi phục sức khỏe. 

Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông là cử nhân luật, cử nhân hành chính, cử nhân lý luận chính trị.

Ông từng làm Chủ tịch UBND quận 5. Sau đó làm Phó giám đốc, rồi Giám đốc Sở Công thương. Tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP khóa 8 (giữa tháng 12/2015), ông Khoa được bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách mảng đô thị.

Minh Hải
Bình luận
vtc.vn