10 quả bom đồng loạt phát nổ, Miền Nam Thái Lan rung chuyển

(VTC News) - Các vụ nổ nhằm vào những máy rút tiền tự động (ATM) tại 4 tỉnh Yala, Narathiwat, Pattani và Songkhla, đều ở miền Nam Thái Lan khiến ít nhất 3 người bị thương.

Tối 20/5 theo giờ địa phương, hơn 10 quả bom đã phát nổ tại 4 tỉnh miền Nam Thái Lan và gần như những vụ đánh bom này cùng xảy ra ở một thời điểm.

Cụ thể, phần lớn các vụ nổ đều nhằm vào những máy rút tiền tự động (ATM) tại các tỉnh Yala, Narathiwat, Pattani và Songkhla khiến ít nhất 3 người bị thương.

10 qua bom dong loat phat no, Mien Nam Thai Lan rung chuyen hinh anh 1

 Hiện trường một vụ nổ bom tại miền Nam Thái Lan. 

Theo nguồn tin từ quân đội, kẻ chủ mưu gây ra vụ đánh bom là các lực lượng Hồi giáo ly khai nhưng hiện vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm.

Được biết, kể từ năm 2004, phong trào ly khai đẫm máu đã kéo dài tại 3 tỉnh miền Nam Thái Lan là Yala, Pattani và Narathiwat, nơi tập trung hầu hết cư dân thiểu số Hồi giáo trên một đất nước Phật giáo, đã khiến hơn 7.000 người thiệt mạng.

Các chính phủ trước đây đã nỗ lực tổ chức nhiều cuộc đàm phán với phe ly khai nhằm hướng tới hòa bình nhưng các thảo luận phần lớn bị đình trệ, đặc biệt là dưới chính quyền quân sự Thái Lan hiện nay.

Phát ngôn viên của Mara Patani, một trong những nhóm nổi loạn đã đàm phán với chính phủ, nói với Reuters rằng tiến độ diễn ra chậm chạp và đổ lỗi cho chính phủ Thái Lan vì đã kéo dài các cuộc đàm phán.

Video: Hiện trường vụ đánh bom kép đẫm máu ở Thái Lan

>>> Đọc thêm: Thái Lan: Lực lượng li khai liên tiếp đánh bom đẫm máu

 (Nguồn: ĐS&PL )

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.