Miền Bắc tiếp tục rét đậm rét hại kéo dài

(VTC News) – Ngày đầu tuần (24/1), không khí lạnh tăng cường các tỉnh miền Bắc, sau đó ổn định và suy yếu chậm, nhưng đến ngày 28/1 (25 Tết), một đợt không khí lạnh mạnh lại tăng cường vào miền Bắc.

Các tỉnh miền Bắc còn chìm trong rét đậm rét hại đến 25 Tết (Ảnh: Kiều Minh) 
Như vậy, theo thông tin Trung tâm dự báo KTTVTW cung cấp, từ nay đến 25 tháng Chạp tình trạng rét đậm rét hại vẫn tiếp tục bao trùm lên các tỉnh miền Bắc.

Cùng với đó, không khí lạnh cũng làm cho các tỉnh Bắc Bộ vài ngày tới có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Tình trạng rét đậm rét hại cũng lan tới phía bắc các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ nay đến 25 Tết, gây mưa vài nơi, phía nam các tỉnh này cũng có mưa rải rác.

Cùng thời điểm, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận cũng rét về đêm và sáng tại phía bắc và có mưa rải rác, phía nam có mưa vài nơi.

Thời tiết tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ trong những ngày áp Tết đẹp hơn các tỉnh miền Bắc và miền Trung, thưng xuyên ở tình trạng mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng.

Dự báo thời tiết ngày đầu tuần (24/1/2011): tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 – 12 độ, có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 13 - 16, riêng Điện Biên - Lai Châu 17 – 20 độ.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12, có nơi dưới 7độ. Nhiệt độ cao nhất từ 12 – 15 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ; ngày có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét, phía bắc rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 14 – 17 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ, phía nam 21 – 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 21 – 24 độ, phía nam 25 – 28 độ.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ.

Hà Nội, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, sau có mưa nhỏ vài nơi Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 – 12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 12 – 15 độ.

Kiều Minh

“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.


Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU