Miền Bắc tiếp tục rét đậm, có nơi dưới 4 độ C

(VTC News) – Không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây rét đậm ở các tỉnh miền Bắc, nhất là về đêm và sáng sớm, ban ngày trời hửng nắng.

Hôm qua, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét buốt mặc dù có nắng. Đến đêm, nhiệt độ tiếp tục giảm thấp: Hà Nội xuống 7 độ, vùng núi 3-4 độ, các vùng núi cao như Sa Pa, Sìn Hồ, Mẫu Sơn… nhiệt độ dao động quanh mức 0 độ C.

Cùng ngày, nhiều huyên miền núi ở Lào Cai xuất hiện sương muối dày đặc gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp và khiến đời sống sinh hoạt của bà con gặp nhiều khó khăn.

Sáng nay (15/1), nhiều nơi có sương mù; trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất từ 6-9 độ C, có nơi dưới 4 độ. Vùng núi cao đề phòng băng giá và sương muối. Đến gần trưa, trời hửng nắng, nhiệt độ có lúc lên đến 16-19 độ C.
Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, gió đông bắc cấp 2 – 3, trời rét đậm. 

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, gió đông bắc cấp 2 – 3, trời rét đậm. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mưa vài nơi, phía bắc trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 9-12 độ, cao nhất từ 16-19 độ. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, có lúc lên đến 25-28 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C. Nam Bộ ngày nắng, đêm và sáng sớm se lạnh, nhiệt độ từ 19-22 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Hà Nội trời ít đến quang mây, ngày nắng, đêm không mưa, trời rét đậm. Nhiệt độ vào đêm và sáng sớm xuống đến 7-10 độ , vào giữa trưa nhiệt độ tăng lên 16-19 độ.

Trong giai đoạn này các địa phương miền Bắc đã bắt đầu tiến hành lấy nước đổ ải vụ xuân đợt 1, ngày đầu tiên mực nước sông Hồng tại Hà Nội đảm bảo ở mức trên 2,20 mét, thuận lợi cho các trạm bơm lấy nước về hệ thống thủy lợi.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

» Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại lớn
» Việt Nam có thể đón kỷ lục 4 đợt tuyết rơi
» Tuyết đang phủ trắng xóa cao nguyên đá Đồng Văn

Diệp Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN