Miền Bắc tiếp tục rét đậm 10 ngày tới

(VTC News) - Không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đợt không khí lạnh này sẽ liên tục được tăng cường và kéo dài thêm 10 ngày nữa.

Tin cập nhật từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương: Chiều và đêm nay (26/11), không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đợt không khí lạnh này sẽ liên tục được tăng cường và kéo dài thêm 10 ngày nữa.

Hiện tại, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4.

Mien Bac tiep tuc ret dam 10 ngay toi hinh anh 1

 Người Hà Nội trong đợt rét đậm. Ảnh minh họa

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16oC, vùng núi cao 8-11oC.

Hà Nội trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh.

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Cảnh báo: Khoảng ngày 29/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11. 

==> Xem thêm: Lạnh giá bao trùm miền Bắc, có nơi 8 độ C

Video: Nga lạnh 40 độ, nước sôi hắt ra đóng băng ngay lập tức

Ngọc Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU