Miền Bắc tiếp tục mưa phùn, rét đậm

(VTC News) -  Sáng sớm nay (08/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ gây ra mưa và mưa nhỏ, trời rét đậm.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (08/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ gây ra mưa và mưa nhỏ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
            Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động.

Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ngoài ra khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm.

Lan Uyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN