Miền Bắc tiếp tục mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất
  • Zalo

Miền Bắc tiếp tục mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 22/08/2020 06:50:28 +07:00

(VTC News) - Hôm nay 22/8, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, nhiều tỉnh nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay (22/8), rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ; hội tụ gió lên đến mực 5.000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên, trong sáng và đêm nay (22/8), ở Bắc Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h).

Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều và tối nay có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền Bắc tiếp tục mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất - 1

Mưa lũ cuốn trôi nhà dân ở Điện Biên vào ngày 17/8.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông, các khu đô thị, các tỉnh và TP như Lào Cai, Yên Bái.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước trong ngày 22/8:

Phía Tây Bắc Bộ sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc sáng và đêm có rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. 

Khu vực Hà Nội sáng có lúc có mưa rào và dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, thấp nhất 24-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động 24-34 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. 

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  24-27 độ, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Video: Thủy điện Trung Quốc xả lũ, nước sông Hồng dâng cao

Phúc Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Miền Bắc tiếp tục mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất