Miền Bắc tiếp tục có mưa dông

(VTC News) - Ngày hôm nay (22/8) tại các tỉnh Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông, nước trên các sông đang giảm nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra lũ.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái và Phú Thọ, sông Thương tại Phủ Lạng Thương đang xuống, trên sông Cầu tại Đáp Cầu tiếp tục duy trì ở mức đỉnh lũ. 

Mien Bac tiep tuc co mua dong hinh anh 1

Mưa dông tiếp tục diễn ra tại Bắc Bộ trong hôm nay (ảnh minh hoạ) 

Dù được dự báo trong hôm nay (22/8) mực nước trên các sông sẽ giảm nhưng do mưa vẫn còn diễn ra ở khu vực Bắc Bộ nên khả năng có lũ trên sông. Đồng thời có khả nguy cơ xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp tỉnh Yên Bái, đặc biệt là thành phố Yên Bái. 

Dự báo thời tiết ngày 22/8/2016 các vùng trên cả nước: 

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, phía nam 32 - 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, phía bắc có nơi trên 36oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Video: Nước lũ đỏ ngòm, cuồn cuộn quét các huyện miền núi 

Yên Trung
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh