Miền Bắc Syria tiếp tục giao tranh dữ dội

(VTC News) - Trong ngày đầu tiên của năm 2019, giao tranh dữ dội tiếp tục diễn ra ở miền Bắc Syria.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một cuộc giao tranh dữ dội đã xảy ra ngày 1/1/2019 giữa lực lượng nổi dậy Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và các tay súng khủng bố có liên hệ với Mạng lưới Al Qaeda tại khu vực nông thôn phía Tây của tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria. 

Mien Bac Syria tiep tuc giao tranh du doi hinh anh 1

Thành phố Aleppo, Syria. (Ảnh: Reuters) 

Theo nguồn tin, các tay súng khủng bố thuộc tổ chức Hayat Tahrir al-Sham, có tiền thân là Mặt trận Al Nusra, gốc rễ từ Al Qaeda, hôm qua đã mở một cuộc tấn công và chiếm được 2 thị trấn do lực lượng nổi dậy Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát trước đó. Một số dân thường, trong đó có trẻ em đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa 2 bên.

Hiện tình hình chiến sự tại tỉnh Idlib và các khu vực lân cận gần đó thuộc tỉnh Aleppo diễn biến vô cùng phức tạp khi các nhóm phiến quân tiến hành nhiều cuộc giao tranh để mở rộng phạm vi kiểm soát.

>>> Đọc thêm: Nã tên lửa vào Thủ đô Syria, Israel bị quốc tế lên án gay gắt

Tướng Mỹ nghi ngờ Tổng thống Trump bị hăm dọa, buộc phải rút quân khỏi Syria

Tướng Mỹ nghi ngờ Tổng thống Trump bị hăm dọa, buộc phải rút quân khỏi Syria

Quyết định rút quân đột ngột khỏi Syria của Tổng thống Trump khiến tướng Mỹ về hưu, cựu chỉ huy trưởng lực lượng NATO tại châu Âu Wesley Clark đặt nghi vấn có hay không việc Tổng...
Thổ Nhĩ Kỳ nhăm nhe 'thế chân' Mỹ ở Syria, Nga lập tức cảnh báo

Thổ Nhĩ Kỳ nhăm nhe 'thế chân' Mỹ ở Syria, Nga lập tức cảnh báo

Nga vừa lên tiếng cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ không dấn sâu vào tình hình chiến sự tại Syria khi dồn dập huy động khí tài quân sự tới các khu vực giáp biên giới với nước này.
Đình Nam/VOV
Chủ đề:

Syria

,

Mỹ

,

Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU