Miền Bắc sẽ nắng nóng cục bộ

(VTC News) - Sau khi đón ngày đầu tuần với tiết trời mát mẻ, miền Bắc sẽ xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, ngày làm việc đầu tuần (8/6), thời tiết khu vực Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội duy trì dịu mát, nắng vừa phải, nhiệt độ phổ biến từ 32 - 35 độ C.

Ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo trong 10 ngày tới, nắng nóng trên cả nước sẽ suy giảm về cường độ và nhiệt độ.

Khu vực Bắc Bộ: Trong 10 ngày tới ít có khả năng xảy ra nắng nóng trên diện rộng, chỉ xuất hiện cục bộ trong các ngày 10, ngày 11 và ngày 13, ngày 14 với mức nhiệt khoảng 33 – 36 độ

              Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


Khu vực Trung Bộ: Nền nhiệt có xu hướng giảm, nắng nóng suy giảm về cường độ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 38 độ, vùng núi có nơi trên 38 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Phổ biến không có nắng nóng trong 10 ngày tới, nhiệt độ cao nhất ngày dao động trong khoảng từ 31 – 34 độ, một vài nơi ở miền Đông Nam Bộ đạt 35 độ trong khoảng ba, bốn ngày tới.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 08/6 như sau:


Hà Nội: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đông bắc và đồng bằng đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên:
Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Nam bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Thuỵ Miên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN