• Zalo

Miền Bắc sắp đón nắng nóng, có nơi đến 37 độ C

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 01/05/2020 07:11:00 +07:00
(VTC News) -

Kể từ ngày 2/5 trở đi, nhiều tỉnh thành ở khu vực phía Bắc sẽ có nắng nóng trở lại, có nơi nền nhiệt cao, nóng gay gắt đến 37 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới, kể từ ngày 2/5 trở đi, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có nắng nóng, có nơi nắng gay gắt.

Từ đêm 30/4 đến ngày 01/5, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Ngày 2/5, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 3/5 nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C; ở phía Đông Bắc Bộ nắng nóng có khả năng xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng và trung du.

Miền Bắc sắp đón nắng nóng, có nơi đến 37 độ C - 1

Thời tiết miền Bắc sẽ nắng nóng kể từ ngày 2/5.

Cụ thể, các tỉnh Tây Bắc Bộ từ ngày 2-5/5, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng ngày 2/5 có nơi nắng nóng. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6-10/5, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ từ nay đến ngày 3/5, ngày nắng, riêng trong ngày 3/5 có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 4-5/5, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 6-10/5, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, đến chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 30/4 đến ngày 02/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 2/5 vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng.

Từ ngày 3 đến ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ ngày 6 đến ngày 10/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 30/4 đến ngày 2/5, chiều tối và  đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 2/5 phía Bắc có nơi nắng nóng.

Từ ngày 3 đến ngày 10/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng; riêng phía Bắc từ ngày 8 đến ngày 10/5 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. 

Tây Nguyên từ đêm 30/4 đến ngày 06/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 07 đến ngày 10/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 30/4 đến ngày 06/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ ngày 1 đến ngày 3/5 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 đến ngày 10/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm 30/4 đến ngày 3/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng đêm 30/4 và ngày 01/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 4 đến ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 6 đến ngày 10/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. 

Video: Thời tiết miền Bắc ấm dần trong tuần tới

 

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !