Miền Bắc sắp đón mưa dông diện rộng

(VTC News) - Sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt, miền Bắc đón mưa dông diện rộng, khu vực Hà Nội từ đêm nay có mưa, mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thụy văn Quốc gia, hiện nay (23/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều và đêm nay đến ngày 25/6, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 40-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mien Bac sap don mua dong dien rong hinh anh 1

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sắp đón mưa dông diện rộng. 

Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay (23/6), có mưa rào và dông.

Ngoài ra, hiện nay ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hôm nay, tia UV ở Hà Nội đạt mức cảnh báo nguy hại rất cao

Hôm nay, tia UV ở Hà Nội đạt mức cảnh báo nguy hại rất cao

Hôm nay, Thủ đô Hà Nội nắng nóng gay gắt, chỉ số tia UV ở mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc với ánh nắng.
 
Những cơn bão mạnh trên biển Đông sẽ đến thế nào trong năm 2019?

Những cơn bão mạnh trên biển Đông sẽ đến thế nào trong năm 2019?

Mùa bão năm 2019 trên khu vực biển Đông đến muộn hơn nhưng cần đề phòng khả năng xuất hiện những cơn bão mạnh và có quỹ đạo phức tạp.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU