• Zalo

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 14 độ C

Đời sống Thứ Sáu, 10/04/2020 20:57:22 +07:00

(VTC News) - Từ đêm mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều và đêm mai (11/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 12/4 ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Từ chiều mai, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông, có mưa vừa, mưa to; từ đêm mai mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ ngày 12/4, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 14 độ C - 1

Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. (Ảnh: TTKTTVQG)

Đêm mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Từ ngày 12/4, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.        

Khu vực Hà Nội từ tối đến đêm mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Video: Bất thường mưa đá trắng trời ở Lai Châu

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều