Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, có nơi dưới 12 độ C

(VTC News) - Cuối tuần này, các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa khiến nhiệt độ toàn vùng giảm sâu, có nơi xuống dưới 12 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (11/10), các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đến cuối tuần này (ngày 13/10), miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa khiến nhiệt độ toàn miền giảm sâu, các tỉnh miền núi nhiệt độ có thể giảm từ 6 – 10 độ C, trời rét về đêm và sáng, các khu vực có địa hình cao nhiệt độ có khả năng xuống dưới 12 độ C.

Mien Bac sap don dot khong khi lanh manh nhat tu dau mua, co noi duoi 12 do C hinh anh 1

Miền Bắc nắng gắt trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa.

Dự báo thời tiết càc vùng trên cả nước ngày 11/10:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Nhiệt độ từ 21 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 - 34 độ C.

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ từ 23 – 34 độ C.

Video: Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa  

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Nhiệt độ từ 22 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 19 – 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tháng 10, không khí lạnh hoạt động mạnh ở miền Bắc

Tháng 10, không khí lạnh hoạt động mạnh ở miền Bắc

Không khí lạnh từ phía Bắc sẽ có xu hướng hoạt động mạnh dần và tác động đến khu vực miền Bắc nước ta tập trung từ nửa cuối tháng 10.
 
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ có thể giảm dưới 12 độ C

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ có thể giảm dưới 12 độ C

Chuyên gia nhận định, cuối tuần này, khả năng các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu và gây mưa nhiều nơi.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU