Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh tăng cường

(VTC News) - Khoảng ngày 26 và 29/11, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt tiếp tục giảm sâu, thấp nhất 14-17 độ C ở đồng bằng, 8-11 độ C vùng núi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (25/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng gần sáng ngày mai (26/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Mien Bac sap don 2 dot khong khi lanh tang cuong hinh anh 1

Đợt không khí lạnh lần này dự báo kéo dài đến đầu tháng 12 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17oC, vùng núi cao 8-11oC. Hà Nội trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17oC.

Từ sáng mai 26/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Mien Bac sap don 2 dot khong khi lanh tang cuong hinh anh 2

Nhiệt độ dự báo ở Hà Nội trong những ngày tới - Ảnh: NCHMF.

Tiếp đó, khoảng ngày 29/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến đầu tháng 12.

==> Xem thêm:  Thông tin mới nhất về cơn bão Tokage gần Biển Đông

Video: Người Hà Nội co ro trong đợt lạnh đầu tiên

 

Nguyễn Vui
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU