Miền Bắc rét đậm, có nơi rét hại

(VTC News) – Một bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam gây rét đậm cho miền Bắc, vùng núi có nơi rét hại.

» Mưa rét tại miền Bắc kéo dài bao lâu?
» Mưa rét bao trùm miền Bắc
» Ngày mai, miền Bắc mưa, rét

Dự báo khoảng chiều và đêm nay (14/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Ở các tỉnh vùng núi cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều tối nay gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.
Người lao động vừa đọc báo vừa sưởi ấm ngay bên vệ đường thủ đô - Ảnh: Quang Thế (TTO) 

Người lao động vừa đọc báo vừa sưởi ấm ngay bên vệ đường thủ đô - Ảnh: Quang Thế (TTO) 

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét; từ đêm mai 15/12 các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Dự báo  chi tiết các vùng ngày và đêm 14/12:    

    
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 16 độ, có nơi dưới 11oC. Nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 15 độ, vùng núi dưới 11oC. Nhiệt độ cao nhất từ 15 – 17oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rải rác. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ, phía nam có nơi 18 - 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 17 – 20 độ, phía nam có nơi 20 – 23oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21Oc. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ 15 – 17oC.

» Mưa rét tại miền Bắc kéo dài bao lâu?
» Mưa rét bao trùm miền Bắc
» Ngày mai, miền Bắc mưa, rét

Diệp Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh