Miền Bắc oi nóng, miền Nam mưa giông

(VTC News) – Vùng áp thấp phía tây đang phát triển mạnh gây oi nóng cho các tỉnh miền Bắc, miền Nam về chiều có mưa rào và giông.

Hôm qua, 27/8, hầu khắp các tỉnh miền Bắc lượng mưa giảm, trời hửng nắng, nhiệt độ có nơi lên đến 35 độ đo được ở Bảo Lạc (Cao Bằng), 35,6 độ ở Lục Ngạn (Bắc Giang), thủ đô Hà Nội cũng nóng đến gần 35 độ C.

Sang ngày hôm nay, 28/9, dự báo miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội đồng loạt tăng nhiệt do vùng áp thấp phía tây đang mở rộng. Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay ở miền Bắc từ 32 – 35 độ, Bắc Trung bộ từ 31 – 34 độ. Nhiệt độ cao và độ ẩm không khí đạt trên 75% nên trời chuyển oi nóng.

Miền Bắc trời chuyển nóng. (Ảnh minh họa - internet) 

Miền Bắc trời chuyển nóng. (Ảnh minh họa - internet) 


Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, dải hội tụ chỉ còn gây mưa nhỏ, sang ngày hôm nay lượng mưa giảm, trời chuyển nắng nhẹ, nhiệt độ phổ biến từ 31 – 34 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ do chịu tác động chủ yếu của gió tây nam nên ban ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt  độ ở Tây Nguyên cao nhất từ 27 – 30 độ, Nam Bộ từ 30 – 33 độ.

Trên biển, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15 – 17 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp ngay trên khu vực Đông Nam quần đảo Hoàng Sa có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở vào khoảng 16.0 độ vĩ Bắc, 112.9 độ kinh Đông nên ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và giông. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giiữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. Cần chú ý theo dõi sự phát triển của vùng áp thấp này trong các bản tin tiếp theo.

» Miền Bắc tiếp tục mưa giông, sạt lở nhiều nơi
» Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN